“ขาดข้าวยังพออยู่ได้ แต่ขาดน้ำเมื่อไหร่ ไม่รอดแน่”

มันคือเรื่องจริงที่ว่า “น้ำ” เป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตของทุกคน ลองสังเกตดูสิคะ แค่เราไม่ดื่มน้ำสัก 2-3 ชั่วโมงก็รู้สึกฝืดคอ กระหายน้ำแล้ว แต่คนเราก็ยังไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำกันมากนัก หันไปดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ ฯลฯ ที่ถึงแม้มันอาจจะดีที่ช่วยทำให้รู้สึกสดชื่น ตื่นเต็มตา แต่โทษมันมีมากกว่าความดีเมื่อกินอย่างต่อเนื่อง แต่ “น้ำเปล่า” นี่สิ ทั้งๆ ที่โทษก็ไม่มีแต่คนดีดันลืมกันได้ลง และวันนี้เราก็จะมาบอกข้อดีของน้ำเปล่าที่หลายคนชอบมองข้าม เอาให้รู้ไปเลยว่า

“พลาดของล้ำค่านะคะซิส”

 

ช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

โดยการดื่มน้ำก่อนทานอาหารในทุกมื้อจะช่วยทำให้ทานอาหารมื้อนั้นๆ ได้น้อย อิ่มง่ายและอิ่มเร็วขึ้น ยิ่งเวลาหิวๆ อารมณ์กินช้างได้ทั้งตัวให้ดื่มน้ำดักเข้าไปก่อนเลยค่ะ 1 แก้ว เห็นผลสะงักนักแล โอ๊ย! เก๋เว่อร์ มีความหลอกร่างกายตัวเอง แถมน้ำยังเข้าไปช่วยทำให้ระบบเผาผลาญของเราทำงานได้ดียิ่งขึ้นด้วยนะคะ โดยเฉพาะน้ำเย็นตัวเด็ดเลยขอบอก!

 

ช่วยให้สุขภาพดี

เคยสังเกตตัวเองกันบ้างมั้ยคะซิส ว่าทำไมร่างกายรู้สึกป่วยง่าย ไม่สบายบ่อย ปากแห้งบ้างล่ะ ผิวแห้งบ้างล่ะ รู้สึกตัวเองเหี่ยวอย่างไรไม่รู้บอกไม่ถูก ปัจจัยส่วนหนึ่งมาจากการที่ร่างกายขาดน้ำนั่นเองค่ะ เพราะว่ามีน้ำไม่มากพอให้ร่างกายดูดซึม ร่างกายจึงดูดน้ำส่วนอื่นเข้าไปทดแทนทำให้เสียสมดุล ส่งผลให้ปากแห้ง ผิวแห้ง รู้สึกห่อเหี่ยว ส่งผลให้เกิดอาการป่วยขึ้นได้ แต่ถ้าเราหมั่นดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันก็จะช่วยทำให้ร่างกายเกิดสมดุล สุขภาพที่ดีก็จะตามมาแน่อน

 

ช่วยให้ผิวดี มีออร่า เปล่งปลั่ง

ไม่ต้องเสียตังค์ไปซื้อครีมแพงๆ มาทาหน้าหรอกค่ะ ถ้าหากไม่เริ่มดูแลตัวเองจากภายในต่อให้บำรุงดีแค่ไหนทำไปก็เท่านั้น ไม่มีทางที่ผิวจะดีขึ้นได้จริง มีผลวิจัยออกมาแล้วว่าการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกายจะช่วยขับของเสียออกมา ดังนั้นจึงช่วยทำให้ผิวพรรณดูมีน้ำมีนวล มีผิวที่ดีได้ อยากมีผิวที่สวยเริ่มด้วยการฝึกวินัยในการดื่มน้ำเด้อค่าาาา ที่สำคัญแค่ดื่มน้ำก็ช่วยให้หน้าเด็กลงได้นะจ๊ะพี่จ๋า

 

 

หน้าโทรมคืออะไร? ไม่รู้จัก

ตื่นเช้ามาหน้าโทรม ตกบ่ายหน้ายิ่งโทรม ตกเย็น โอ๊ย! ตกใจนึกว่าผี ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากไม่ได้แต่งหน้าหรือเครื่องสำอางไม่ดีก็ได้นะคะ 55555 แต่หลักใหญ่ใจความสำคัญคือ ดื่มน้ำน้อยนั่นเองค่ะ ทำให้ดูโทรมได้ พฤติกรรมง่ายๆ ทำได้แน่นอน ลองเริ่มดื่มน้ำแล้วสังเกตตัวเองดูสิคะ จะพบว่าความมหัศจรรย์มีอยู่จริง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการพักผ่อนให้เพียงพอด้วยเด้อ

 

 

สดชื่นเต็มที่ กระปรี้ประเปร่า

เป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่าการดื่มน้ำเปล่าช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น รู้สึกเหมือนได้รีเฟรชตัวเอง เวลาทำอะไรมาเหนื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นงานบ้าน ออกกำลังกาย หรือแม้แต่กลับบ้านมาการที่ได้ดื่มน้ำสักแก้วก็ช่วยทำให้ร่างกายที่รู้สึกเหมือนแบตเตอรี่เหลือน้อยพุ่งขึ้นเหมือนได้ชาร์ตแบตเต็ม 100% เลยล่ะค่ะ

 

 

ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ถ่ายง่าย ถ่ายคล่อง

หลายคนอาจจะไม่เคยรู้ ทำไมชั้นถึงท้องผูก อึแข็ง จะถ่ายแต่ละที โค-ตะ-ระ ทรมาน ฮืออออ ลองย้อนนึกดูค่ะ ว่าวันๆ นึงตัวเองดื่มน้ำมากน้อยแค่ไหน  บางคนบอกว่าชั้นดื่มมาก ดื่มเยอะ แต่ดื่มแบบกระดกทีเดียวหมดขวดแล้วเว้นช่วงห่างไปทั้งวัน สิ่งนี้เป็นการดื่มน้ำที่ผิดวิธีนะคะ เพราะที่จริงแล้ว การดื่มน้ำควรจิบบ่อยๆ ตลอดทั้งวัน เพื่อให้ร่างกายมีน้ำอยู่ตลอดเวลา ถ้านึกย้อนดูแล้วรู้ว่าตัวเองดื่มน้ำน้อยนั่นแหละค่ะ ส่วนหนึ่งที่ทำให้ขับถ่ายแล้วไม่สบาย มีทริคดีๆ มาบอกต่อ เพียงแค่หลังตื่นนอนให้ดื่มน้ำอุ่นทันที โดยยังไม่ต้องแปรงฟัน 4 แก้ว จะช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นมาเลยล่ะค่ะ เพราะแบคทีเรียจากขี้ฟันและน้ำอุ่นจะไปทำปฏิกิริยากับร่างกาย แต่ถ้าใครบอกดื่มทีเดียวไม่ไหวให้ค่อยๆ เริ่ม เดี๋ยวก็จะชินไปเอง ลองดูค่ะ แล้วจะรู้ว่ามันช่วยได้จริง ปู๊ด ป๊าดดดดด อ่าาาาส์ สบาย ∼

 

กำจัดของเสียในร่างกาย

ดื่มน้ำบ่อยก็ปัสสาวะบ่อย สิ่งนี้แหละค่ะ ที่จะทำให้ของเสียที่สะสมอยู่ในร่างกายของเราไหลออกมาด้วย เหมือนเป็นการดีท็อกซ์ไปในตัว ด้วยวิธีและสิ่งของที่ไม่ต้องขวนขวายหาอะไรให้ยุ่งวุ่นวาย แต่ไม่ใช่บอกช่วยกำจัดของเสียเล่นนั่งกินน้ำมันทั้งวัน อันนี้ไม่ดีนะคะ กระเพาะปัสสาวะพังกันพอดี มีสติด้วยค่ะซิสสสส

 

อาการอ่อนเพลียหายเป็นปลิดทิ้ง

สาเหตุสำคัญที่ทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพลียนอกซะจากการนอนน้อยแล้ว สภาวะอาการขาดน้ำก็ทำให้ร่างกายรู้สึกอ่อนเพีลยได้เช่นเดียวกันค่ะ โดยสาเหตุมาจากการดื่มน้ำน้อยนั่นเอง เพียงแค่หันมาดื่มน้ำก็ช่วยได้ เพราะน้ำจะช่วยเข้าไปทำให้ร่างกายภายในรู้สึกชุ่มชื้นขึ้น ทำให้รู้สึกสดใส สดชื่น มีแรงมากขึ้น จนอาการอ่อนเพลียหายไปเลย

 

อาการแฮงค์ช่วยได้

เมื่อคืนหนักไปหน่อย! เต้นแบบอ่อยๆ ซะภาพตัดไปเลย โธ่วววว ∼ แม่คุณณณณ อะไรจะสุดเหวี่ยงเบอร์นั้น แต่เชื่อค่ะว่าหลายคนเคยเป็นแน่นอน ก็แหม อารมณ์มันได้ ฟีลมันมา 555555 แต่ทันทีที่ตื่นมา โอ๊ย! ตึบ สมองตื้อ เกิดอาการมึนๆ อึนๆ อาการแฮงค์กำลังเริบ เพราะเมื่อดื่มเหล้าเข้าไปทำให้ร่างกายเกิดสภาวะอาการขาดน้ำ ทำให้อาการแฮงค์ตามมา ดังนั้นดื่มน้ำตามเข้าไปค่ะ เสิร์ฟน้ำให้ตัวเองด่วนๆ เพราะช่วยเติมน้ำให้ร่างกายแถมดื่มเยอะจะทำให้ปวดปัสสาวะบ่อยก็จะช่วยทำให้แอลกอฮอล์ขับถ่ายออกมาพร้อมปัสสาวะได้ด้วยนะจ๊ะ สาวสายปาร์ตี้ ดื่มน้ำเปล่าตามเข้าไปค่ะ แล้วคืนนี้ออกไปล่ากันต่อ

 

คำเดียวสั้นๆ “ประหยัด”

โดนใจใครหลายคน ก็มัน “ประหยัด” ไงคะ ลองคิดดูน้ำเปล่าส่วนมากก็มีให้ดื่มฟรีหรือถ้าไม่มีซื้อกินก็ไม่เกิน 20.- แต่ถ้ากินน้ำอัดลม ชา กาแฟงี้ โอ้โห บวกราคาเข้าไปอีกเป็นเท่าตัวหรือบางร้านต้องบวกเพิ่มไปเยอะ จนบางครั้งชาหรือกาแฟแก้วนั้นสามารถซื้อข้าวกินได้เลย นี่แหละค่ะ ข้อดีของการดื่มน้ำเปล่าที่มันดีจริงๆ เอาตังค์ไปซื้อลิปสติกดีกว่าเนาะ 5555555

 

ประโยชน์เยอะขนาดนี้ ไหนดูสิใครจะยังมองข้าม “น้ำเปล่า” ได้อีก​

ขอบคุณข้อมูลจาก  beautyhunter