นึกถึงซัมเมอร์คนส่วนใหญ่ก็คงต้องนึกถึงอะไรที่มีสีสันสดใส ร้อนแรง เข้ากับบรรยากาศและอากาศสุดฮอต แต่เชื่อมั้ย ? ว่าชุด “สีดำ” เรียบๆนิ่งๆ ดูช่างคอนทราสต์กับนิยามของหน้าร้อนที่แสนมีชีวิตชีวานั้น กลับเป็นอีกช้อยส์ของแฟชั่นที่คุณไม่ควรมองข้าม บอกเลยว่ามีเสน่ห์ร้อนแรงไม่น้อยหน้าสีไหนๆทั้งนั้น  ซัมเมอร์นี้ ladytips.com จึงขอเสนออีกรูปแบบไอเดียแฟชั่นหน้าร้อนกับ 5 ไอเดีย “ชุดดำ” รับซัมเมอร์ ต้องใส่อะไร Mix & Match แบบไหน ไม่ยากเลยค่ะ ไปดูกันเลย : )

 

 

ปังเว่อร์เมื่อเจอเดรสดำ

“เดรสดำ” เป็นไอเท็ม Must Have ! ที่สาวๆทุกคนต้องมีไว้ติดตู้เสื้อผ้า เพราะไม่ว่าจะหยิบขึ้นมาใส่เมื่อไหร่ ฤดูไหนก็ตาม ชิ้นเดียวก็เอาอยู่ ไม่ต้อง Mix ต้อง Match อะไรให้ปวดหัว ใส่กับอะไรก็รอด เหมาะมากๆกับวันที่ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ใส่ปุ๊ปก็ออกจากบ้านได้เลย ใส่กับรองเท้าผ้าใบก็ได้ลุคชิลๆ หรือวันไหนอยากดูเก๋ขึ้นมาอีกนิดก็จัดไปรองเท้าส้นสูงสวยๆ แต่ถ้ากลัวว่าสีดำมันจะน่าเบื่อไปสำหรับหน้าร้อน ทริคง่ายๆเพียงแค่หนีบกระเป๋าสีสันเจ็บๆ Add เข้าไปในลุค แค่นี้ก็ปังรับซัมเมอร์แล้วค่ะ : )

 

 

 

 

ร้อนนี้เสื้อต้องเปิดเฉิดฉาย

หน้าร้อนอุณหภูมิเหมือนซ้อมตกนรกแบบนี้ จะมาใส่เสื้อแขนยาว คอตง คอเต่า ดับเบิ้ลเลเยอร์ มันจะไม่เด๋อไปเหรอคะซิส ? ถามหน่อยเหงื่อไม่แตกไหลไปทุกอณูและรูขุมขนบ้างเหรอ ! ไม่เอานะคะ นี่เป็นห่วงเดี่ยวจะ Heat stroke เป็นลมแดดกันไปซะก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสีดำเนี่ยยิ่งดูดความร้อนเก่งด้วยไง ดังนั้นถ้าสาวๆริจะใส่ชุดดำรับซัมเมอร์ ชุดของเธอต้อง “เปิด” ! ให้ผิวได้สัมผัสอากาศบ้างเน๊าะ จัดไปสายเดี่ยว เสื้อกล้าม เสื้อครอป เอวลอย บลาๆ โชว์สกินกันบ้าง ทั้งเย็นสบาย เข้ากับบรรยากาศซัมเมอร์มากๆ แมตซ์ก็ง่ายจะใส่กับยีนส์ขาสั้น กระโปรง กางเกงก็เข้าได้หมด ไปค่ะ ไปครีเอทลุคมาอวดเดี๋ยวนี้ !

 

 

 

 

เปิดไหล่หวานซ่อนเปรี้ยว

เผยช่วงไหล่สวยๆ อวดลม อวดแดดกันบ้างมั้ยล่ะ ซัมเมอร์ทั้งทีนะคะสาวๆ โอกาสนี้แหละเหมาะที่สุดเพราะนอกจะใส่สบายแล้ว ยังให้ลุคที่กลมกล่อมจะหวานก็ได้ จะเปรี้ยวก็ดี และยังช่วยเสริมบุคลิกทำให้ช่วงคอของสาวๆยาวระหงส์ขึ้นด้วยนะคะ จัดไปเลยค่ะ โดยอาจจะเพิ่มความเก๋ด้วยการหาสร้อยคอ Choker เส้นเล็กๆมาเติมเต็มลุคอีกสักนิดก็ดูชิคไปอีกแบบค่ะ

 

 

 

 

 

เชิดๆมั่นๆชั้นจะซีทรู

พูดถึงซีทรู อู้หูว ! ดีกรีความเซ็กซี่เรียกได้ว่าร้อนแรงแข่งกับอากาศร้อนๆเป็นแน่แท้ เป็นอีกไอเดียที่เราอยากท้าให้ลอง สาวๆหลายคนอาจจะยังไม่ค่อยมั่นใจ แต่ขอพูดเลยนะคะว่าถ้ารู้จักเลือกดีๆ ครีเอทลุคที่พองาม เราว่ามันเป็นสไตล์การแต่งตัวที่ดูน่ามองมากๆเลยล่ะ ซัมเมอร์นี้ลองสักครั้งสิคะแล้วจะติดใจ ส่วนต้องแต่งประมาณไหนลองดูไอเดียที่เราเอามาฝากกันเลยจ้า

 

 

 

 

ชิคนะเธอสาวจั๊มสูท 

เคยรู้สึกเหมือนกันมั้ยคะ ว่าสาวๆที่ใส่จั๊มสูทเนี่ยดูมีเสน่ห์ขึ้นมาทันที เป็นไอเท็มแฟชั่นที่จบในตัวเอง ไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มก็เวิร์คในชิ้นเดียว จะมองว่าเป็นลุคลุยๆชิลๆใส่เดินเล่นในหน้าร้อน หรือจะแมตซ์ให้ดูเป็นลุคภูมิฐานสาวมั่นก็พอได้อยู่ โดยเฉพาะจั๊มสูทสีดำเนี่ย เชื่อเถอะว่าซื้อไว้แล้วยังไงได้ใส่บ่อยแน่ๆ หรือถ้ามีในตู้เสื้อผ้าอย่ารอช้ารีบหยิบขึ้นมาใส่ด่วนๆเลยนะคะสาวๆแฟชั่นนิสต้า รันเวย์ซัมเมอร์ 2017 รอซิสอยู่แล้วค่ะ

 

 

 

 

สุดท้ายย้ำเสมอนะคะ จะใส่อะไรอยู่ที่ความมั่นใจและกาลเทศะเป็นสำคัญ แฟชั่นมันมีความสนุกและสีสันของมันอยู่เสมอ อยู่ที่เราว่าจะเลือกจับมาใส่ยังไงให้เข้ากับความเป็นตัวเองและโอกาสต่างๆ ซึ่งซัมเมอร์นี้ “ชุดดำ” ก็เป็นไอเดียที่เราขอเทคะแนนให้ว่าเก๋และ มีเสน่ห์แน่นอน ไปค่ะสาวๆ ไปหาชุดดำมาใส่รับลมร้อนกันค่าาา ~

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  beautyhunter