จะเป็นสาวงามให้สวยครบสูตรก็ใช่แค่การแต่งเนื้อแต่งตัวอย่างเดียวจะเอาอยู่นะคะ จะสวยให้เพอร์เฟคก็ต้องสวยใสสุขภาพดีจากภายใน ด้วยการรับประทานอาหารมื้อสำคัญอย่างมื้อเช้า ที่จัดเป็นมื้ออันทรงคุณประโยชน์ของคนเราเลยหล่ะ แต่ ladytips ก็เข้าใจค่ะว่าตอนเช้านั้นแสนจะวุ่นวายเป็นชั่วโมงเร่งด่วนที่ไม่ค่อยมีเวลากัน ด้วยเหตุนี้เราจึงจัด 8 เมนูมื้อเช้าทำทานง่าย ดีต่อใจ! มีประโยชน์ต่อสุขภาพ! มาให้น้องซิสไงหล่ะ

 

 

CARROT VEGGIE BARS : หน้าตาสะสวยแถมประโยชน์ก็ดีงาม ไม่จำเป็นต้องเป็นสาวเวจจี้ก็รับประทานอย่างเอร็ดอร่อยได้ ยิ่งน้องซิสคนไหนเป็นสาวกแครอทยิ่งน่าจะปลื้มมื้อเช้าเมนูนี้นะคะ

วิธีทำ : https://www.garnishandglaze.com/veggie-bars/

 

 

AVOCADO TOAST WITH EGG : น่าจะเป็นเมนูที่คุ้นหูคุ้นตาน้องซิสหลายๆคน วัตถุดิบก็หาง่าย ใช้เวลาในการทำก็ไม่นาน และคงไม่ต้องบอกเลยว่า avocado ประโยชน์นางเยอะขนาดไหน

วิธีทำ : https://thelovenerds.com/easy-egg-breakfasts.html

 

 

 

RASPBERRY VANILLA OVERNIGHT OATS : ใครชอบราสเบอร์รี่ยกมือขึ้น! เมนูนี้อยากให้น้องซิสทั้งหลาใช้เวลาซักหน่อย ทำก่อนเข้านอนแช่เย็นนไว้เฉยๆเดียวไม่มีอะไรยุ่งยาก พอตื่นมาก็ได้สดชื่นละมุนลิ้นแล้วค่าาา~

วิธีทำ : https://realfoodrealdeals.com/raspberry-vanilla-overnight-oats/

 

 

GARLIC MUSHROOM TOAST : โอ๊ย..คือดีย์! เมนูนี้คลับซิสอินมาก! การลิ้มรสสัมผัสของเห็ดผัดกับกระเทียมไม่ค่อยมีให้เห็นในเมนูเช้าบ่อยนัก แล้วเอามารับประทานอินเตอร์เบอร์นี้จะให้ปล่อยผ่านไปได้ไง

วิธีทำ : https://thecozyapron.com/garlic-mushroom-toast/

 

 

SCRAMBLED EGGS WITH TOMATOES : งานไข่ข้นก็มา งานมะเขือเทศก็มี ไหนจะมิกซ์ goat cheese ลงไปด้วย! ไม่รับประทานตอนเช้าในชั่วโมงเร่งด่วนแล้วจะให้รับประทานตอนไหนค้า!

วิธีทำ : https://www.thetwobiteclub.com/2015/03/goat-cheese-scrambled-eggs-with.html#_a5y_p=3563552

 

 

CUCUMBER BITES WITH SMOKED SALMON : มาตอบสนองความต้องการความอยากแซลมอนของสาวๆในตอนเช้าแบบ without calories and carbs กันดีกว่าค่ะ!

วิธีทำ : http://turniptheoven.com/everything-bagel-cucumber-bites-with-smoked-salmon

 

 

ASPARAGUS AND TOMATO TOASTS : พูดถึงอาหารเช้าที่ทำทานได้เร็วแถมยังดีต่อสุขภาพเราก็จะลืมหน่อไม้ฝรั่งไปไม่ได้เลยนะคะซิส! เอามามิกซแอนด์แมทช์กับมะเขือเทศแบบนี้เฮลทตี้สุดๆ

วิธีทำ : https://www.theroastedroot.net/roasted-asparagus-tomato-toasts-mustard-aioli

 

 

BREAKFAST SALAD : ปิดท้ายความดีงามของมื้อเช้ากันด้วยเมนู Breakfast Salad ผักหลากสีประโยชน์ครบพร้อมไข่ต้มที่เป็นนางเอกของเมนูสลัดเลยก็ว่าได้ จัดหาวัตถุดิบหน้าตาแบบนี้มามิกซืกันก็น่ารับประทานจับใจ

วิธีทำ :  https://www.jaroflemons.com/poached-egg-avocado-breakfast-salad/

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  clubsister