ไหนใครเคยพลาดทำขนตาแหว่งบ้างคะซิส?! เคยมะบางทีดัดขนตาเพลินไปหน่อย ดึงที่ดัดขนตาออกมาปุ๊บ เอ้าขนตาหลุดติดมากระจุกนึงเลยจ้าาาาา หรือบางครั้งกำลังกันคิ้วอยู่ดีๆ กันไปกันมาเอ้าขนตาแหว่งไปเฉย T^T เจอโมเม้นท์นี้เข้าไปน้ำตาจะไหล ฮืออออ ใครเพิ่งพลาดทำขนตาแหว่งมาเหมือนกัน เอาวิธีไปแก้ปัญหากันค่ะ #เพราะเราก็เคย ฮืออ

 

1. น้ำมันละหุ่ง

          แก้ปัญหาที่ต้นเหตุก่อนเป็นอันดับแรกเลยค่ะ คือการบำรุงขนตาให้ขนตางอกใหม่ออกมาไวๆ ไม่งั้นต่อให้แก้ที่ปลายเหตุยังไง ขนตาก็ยังจะคงแหว่งอยู่แบบนี้ ลองหาน้ำมันละหุ่งมาทาขนตาเป็นประจำ เอาคอตตอนบัดจุ่มแล้วก็แตะๆ แถวโคนขนตาก่อนนอน อาจจะเหนอะนิดๆ แต่อดทนไว้นะคะ

 

 

2. เซรั่มขนตายาว

           นอกจากน้ำมันละหุ่งแล้ว ก็ยังมีพวกเซรั่มบำรุงขนตา ที่ช่วยเร่งขนตาให้ยาวเร็วขึ้นได้ด้วย ลองหามาใช้เสริมอีกแรงค่ะ บางอันอาจจะเป็นหัวแปรงแบบมาสคาร่าเลย ตอนใช้ก็แค่ปัดๆ เหมือนปัดขนตา ง่ายดี

 

 

4. ติดขนตาปลอม

 

            ส่วนใครที่ไม่อยากต่อขนตาถาวร เพราะกลัวต่อแล้วจะพาเอาขนตาที่เหลืออยู่หลุดออกมาด้วย จะกลายเป็นสาวขนตาแหว่งซ้ำซ้อนอีก ก็ใช้วิธีติดขนตาปลอมแบบช่อเอาก็ได้ค่ะ ติดเฉพาะจุดที่ขนตาแหว่ง แค่นี้ก็สวยแบบเนียนๆ แต่อาจจะเสียเวลาต้องมานั่งติดทุกวัน ต้องอดทนนะคะ

 

 

5. เติมด้วยดินสอเขียนขอบตา

 

             นอกจากนี้ถ้ามันแหว่งไปถึงโคนขนตา จนดูโล่งๆ ตาลอยไปเลย ก็ให้ใช้วิธีเติมอินเนอร์เอาค่ะ โดยเอาดินสอเขียนขอบตาค่อยๆ แตะๆ เติมๆ ที่โคนขนตาในจุดที่แหว่ง สีเข้มจะทำให้โคนขนตาดูหนาขึ้น ไม่ดูตาลอยๆ และมองไม่ค่อยออกว่าแหว่ง ใช้ควบคู่กับการติดขนตาก็ยิ่งเนียนค่ะ

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue

ขอบคุณรูปภาพจาก pinterest