รู้หรือไม่? นอกเหนือจากความสดชื่น ชุ่มฉ่ำเวลาได้กินแตงโมแล้ว ยังมีประโยชน์ดีๆ อะไรซ่อนอยู่ในลูกกลมๆ ผมเขียวๆ เนื้อแดงๆ นี้บ้าง  วันนี้เราจะมาช่วยไขข้อข้องใจ บอกถึงสรรพคุณที่แสนจะไม่ธรรมดาเหมือนราคาของเจ้าลูกนี้กันค่า

 

 

 

 

              1. แตงโมสีแดงมีสารไลโคปีนและเบต้าแคโรทีน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม เหมาะมากๆ กับสาวๆ ที่ต้องการดูแลเรื่องผิวพรรณ เพราะสารเจ้าสารทั้งสองตัวนี้ ช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย ไม่ให้ผิวเหี่ยวย่น หรือตีนกามาถามหานั่นเอง

              2. แตงโมมีส่วนประกอบของน้ำมากถึง 90% เวลาทานเข้าไปจึงรู้สึกสดชื่น พร้อมทั้งช่วยบำรุงผิวให้ดูมีความอิ่มน้ำไปในตัว และเมื่อผิวอิ่มน้ำความมันบนใบหน้าจึงลดน้อยลงไปด้วยน้า

              3. แตงโมยังมีวิตามินเอและซีค่อนข้างสูง โดยเจ้าวิตามินเอและซี จะมีส่วนช่วยเสริมความแข็งแรงให้ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ทำให้อาการป่วยหายเร็วขึ้น แถมยังเหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบ และมีผิวหมองคล้ำ เพราะบำรุงผิวให้แลดูกระจ่างใส หมดกังวลเรื่องผิวเสียไปได้เลย

 

 

              ถือเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่มากด้วยคุณประโยชน์จริงๆ จะทานแบบแช่เย็นก็หวานฉ่ำ หรือใครจะนำไปปั่นก็อร่อยชื่นใจ รู้สรรพคุณดีๆ แบบนี้แล้ว เย็นนี้เลิกงานอย่าลืมไปหามาทานนะคะ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest