เกิดเป็นสาวหน้าสวยแต่เท้าเหม็นน่าจะไม่โอเคนะคะซิส >//< ไปเที่ยวไหนทีก็แอบไม่กล้าถอดรองเท้าเพราะกลัวว่าจะเหมือนมีรถขยะขับผ่านอร๊ายยยย คนที่มีกลิ่นเท้าก็เลยต้องตามหาตัวช่วยกันสุดฤทธิ์ หนึ่งในตัวช่วยทีเด็ดที่ฮิตกันก็คือ แป้งดับกลิ่นเท้า หรือ ผงดับกลิ่นเท้า นั่นเอง วิธีใช้ก็แค่โรยๆ ลงไปทิ้งไว้ข้ามคืน หรือใครรีบหน่อยก็โรยก่อนใส่เลยค่ะ แต่ใส่ถุงเท้าทุกครั้งด้วย กลิ่นอับจะหายไปไม่เสียเซลฟ์อีกแว้ววว

 

แป้งโยคี

           เป็นตัวแม่แห่งวงการแป้งดับกลิ่นเท้าเลยก็ว่าได้ เพราะใครๆ ก็การันตีว่าใช้ดีจริงๆ นะจ๊ะไม่ได้โม้ กระปุกนึงเอามาทำได้หลายอย่าง เพราะช่วยลดแบคทีเรียได้ แต้มสิวที่หลัง แก้ผื่นคัน และแก้เท้าเหม็นได้ด้วยค่ะ ราคาประมาณ 20-30

บาท เซเว่นมีขายจ้า

 

แป้งเต่าเหยียบโลก

           นี่ก็เริ่ดไม่แพ้กัน เพราะสาวๆ เอาไว้ทารักแร้ดับกลิ่นตัวกัน ดังนั้นกลิ่นเท้าก็สามารถนะจ๊ะ! เดี๋ยวนี้มีหลายสูตรให้เลือกด้วย มีทั้งสูตรดั้งเดิม กลิ่นซากุระแล้วก็กลิ่นลาเวนเดอร์ ที่สำคัญคือเค้าออกรุ่นสำหรับดับกลิ่นเท้ามาโดยเฉพาะด้วยค่ะซิส มีสองสีคือสีเทากับสีฟ้า ราคาประมาณ 49 บาท

 

แป้งฝุ่นสมุนไพรว่านหอม อภัยภูเบศวร

           สมุนไพรไทยๆ ใครว่าไม่ดี แป้งว่านหอม ของอภัยภูเบศวร ก็ช่วยเรื่องดับกลิ่นได้เหมือนกันค่ะ ทำจากแป้งข้าวเจ้ากับกลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากว่านหอม ช่วยลดความอับชื้น ลดกลิ่นตัว และใช้โรยเพื่อลดกลิ่นเท้าได้ด้วยค่ะ ราคาประมาณ 45 บาท

 

แป้งลูกหมีเล่นรีรีข้าวสาร

           ถึงชื่อจะฟังครั้งแรกแล้วต้องแอบอมยิ้ม 555 (ใช่ค่ะซิสเค้าชื่อนี้จริงๆ นะ) แต่บอกเลยว่าคุณภาพคับกระปุกนะจ๊ะ ฝาปิดเค้าจะเป็นแบบหมุนแล้วมีรูให้เทแป้งออกมา เหมือนแป้งเด็กทั่วไป แต่ใช้ดับกลิ่นตัวและกลิ่นเท้าได้ ราคาประมาณ 40-60 บาท

 

เบกกิ้งโซดา

           ส่วนใครขี้เกียจไปหาซื้อแป้งดับกลิ่นเท้าที่ไหน เข้าครัวไปเลยจ้าาาา เอาของที่มีอยู่ในบ้านเราอย่างเบกกิ้งโซดานี่แหละมาใช้แก้ขัดไปก่อน โรยเบาๆ ไม่ต้องเยอะจนกลายเป็นผสมเค้กนะจ๊ะ 5555

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก pinterest

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue