สาวๆ หลายคนที่ชอบบล็อกตาแน่นๆ ทาปากเข้มๆ แถมติดทนขั้นสุด มักมีปัญหาเวลาล้างเครื่องสำอางเหล่านี้ออกจากหน้า เพราะต้องใช้แรงในการถูกเพื่อให้เมกอัพสะอาดหมดจรด แถมบางครั้งมีรีมูฟเวอร์หยดเข้าตาก็แสบตากันเข้าไปอีก ทาง Ladyissue.com จึงอยากมาแนะนำ 5 อันดับ อายแอนด์ลิป รีมูฟเวอร์ เช็ดสะอาดแบบไม่ต้องกลัวแสบตา ถ้าอยากรู้ว่าแบรนด์ไหนมาวินบ้างก็ไปอ่านพร้อมกันเลย

 

Mizumi Eye & Lip Aqua-Touch Remover

             เป็นรีมูฟเวอร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับรอบดวงตาและริมฝีปากปากโดยเฉพาะ มีเนื้อที่เบาดุจน้ำ ไม่หนักตา ไม่ต้องกลัวมันเยิ้ม ทั้งยังอ่อนโยนเหมาะกับคนที่แพ้ง่ายอีกด้วย เพราะปราศจากน้ำมัน น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์นั่นเอง (229 บาท)

 

 

Bifesta Eye Makeup Remover

             ไม่ว่าจะเมกอัพกันน้ำแน่นๆ อย่างมาสคาร่า อายไลน์เนอร์ และลิปสติกก็เอาอยู่ เพียงวางสำลีทิ้งไว้ 10 วินาที หน้าก็สะอาดใสปิ๊ง ไม่ทิ้งคราบ ทั้งยังมีวิตามิน B และ E ที่ช่วยบำรุงผิวไปในตัว ที่สำคัญปราศจากน้ำหอม สี และสารกันเสียอีกด้วยนะ (250 บาท)

 

 

L’OREAL Gentle Lip & Eye Make-Up Remover

             เมกอัพออกได้ง่ายๆ เพียงแค่วางทิ้งไว้ ด้วยสูตรเอกลักษณ์ที่ทำความสะอาดเครื่องสำอางรอบดวงตาและบริเวณริมฝีปากได้อย่างหมดจรด แม้แต่เครื่องสำอางชนิดกันน้ำที่ติดทนที่สุด เหมาะสำหรับแม้บริเวณรอบดวงตาที่ระคายเคืองง่าย (289 บาท)

 

 

Yves Rocher Purbleuet Express Eye Makeup Remover

             เมกอัพรีมูฟเวอร์ทำความสะอาดได้ทั้งรอบดวงตา และริมฝีปาก ขจัดเครื่องสำอางที่ติดแน่น รวมทั้งเครื่องสำอางแบบกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมผ่านการทดสอบทางผู้เชี่ยวชาญผิวหนัง และจักษุแพทย์แล้วว่าปลอดภัยแม้กระทั่งผู้ใส่คอนแทคเลนส์ (290 บาท)

 

 

1028 Hydrating Eye & Lip Makeup Remover

แผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดบริเวณตาและปากสูตรอ่อนโยนด้วยค่า pH 7.5 เทียบเท่ากับค่า pH ของน้ำตา สามารถลบเครื่องสำอางชนิดกันน้ำได้อย่างหมดจด ทั้งยังมีส่วนผสมของ Butylene Glycol ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้อีกด้วย (299 บาท)

 

 

             บอกเลยว่าทั้ง 5 แบรนด์นี้ใช้ดีจริง เพียงแค่วางสำลีทิ้งไว้ไม่กี่วิ พอเอาออกเมกอัพก็หายหมด จึงไม่ต้องออกแรงถูให้ตาเหี่ยวอีกด้วย สาวๆ คนไหนยังไม่เคยใช้ก็แนะนำให้ไปลองซื้อมาใช้ดูนะคะ รับรองเลยว่าจะต้องติดใจ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก  ladyissue