1.แปรงแต่งหน้า

            แปรงแต่งหน้าถือเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับสาวๆ ทุกคนเพื่อให้การแต่งหน้าของเรานั้นดูสมบูรณ์ เราไม่สามารถใช้แปรงที่แถมมากลับเครื่องสำอางได้ทั้งหมด เพราะบางชิ้นมันก็ไม่มีแถมมาให้ ควรซื้อชุดแปรงเล็กๆ ติดโต๊ะเครื่องแป้งสักหน่อยนะคะสาวๆ

 

2.ที่ดัดขนตา

            สำหรับใครที่ไม่ติดขนตาเราควรที่จะมีไว้นะคะ เพื่อให้การปัดมาสคาร่าของเรานั้นประสบผลสำเร็จ และเพื่อให้ขนตาของเราชี้ขึ้นที่ดัดขนตาจำเป็นอย่าสิ่งหนึ่งที่สาวๆ จะต้องมีค่ะ

 

3.พัฟกํามะหยี่

            ส่วนใหญ่เวลาซื้อแป้งพัฟมาใช้ในตลับจะแถมพัฟฟองน้ำมาใช้ไหมค่ะ การใช้พัฟฟองน้ำมันทำให้หน้าของเราดูหนาไปทำให้หลายคนไม่ชอบที่จะใช้แป้งพัฟ เปลี่ยนมาใช้แป้งฝุ่นก็จากหานเร็ว จึงขอแนะนำให้ซื้อพัฟที่มีเนื้อผ้าหุ้มเพื่อช่วยให้การกระจายของแป้งเบาบางลง

 

4.พู่กันเขียนลิป

            การที่คุณจะทาลิปสติกสีเข้มๆ หรือสีแดงนั้น เราไม่ควรที่จะใช้ลิปทาโดยตรงเพราะมันจะทำให้ลิปสติกเลอะได้และขอบริมฝีปากของคุณจะไม่เสมอกันอีกด้วย เพื่อให้ริมฝีปากคมชัดควรใช้พู่กันในการทาเพื่อให้ความคุมน้ำหนักและทิศทางได้ง่ายขึ้น

 

5.ฟองน้ำลงรองพื้น

            ช่วยให้การลงรองพื้นของสาวๆ ง่ายขึ้น และยังทำให้รองพื้นติดแน่นกับหน้าเรามากขึ้นอีกด้วย การใช้ฟองน้ำไข่แต่งหน้า เป็นวิธีการแต่งหน้าที่สาวๆ เคยได้ยินกันมาอยู่แล้วนะคะ เพราะเจ้าฟองน้ำไข่เนี่ย สามารถช่วยให้ลงรองพื้นได้เนียนดูเป็นผิวธรรมชาติ และยังใช้ง่ายจับถนัดมืออีกด้วย เลยเป็นที่นิยมเลยค่า

 

6.กันคิ้ว 7-11

            เดี่ยวนี้ใน 7-11 ก็มีที่กันคิ้วขายแล้วน่ะแบบไม่อันตรายที่เราสามารถกันคิ้วเองได้จะต้องเป็นแบบนี้ แบบที่มีขีดนูนเป็นซี่ๆขึ้นมาเพื่อป้องการความคมของใบมีดทั้งใบ มันจะต่างจากมีดโกนที่มีความคมทั้งใบ

 

 

ขอขอบคุณรูปภาพและข้อมูลดีๆจาก ladyissue