มั่นใจว่าสาวไทยหลายคนละเลยในการดูแลผิวกาย โดยเฉพาะการผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก วันนี้เลยอยากจะชวนสาวๆ ให้หันกลับมาดูแลผิวกายกันซะหน่อย ด้วยการใช้ Body Scrub บอกเลยว่าทางเราคัดมาให้แบบเน้นๆ 5 ตัวเด็ด ใช้แล้วดี ใช้แล้วติด จนอยากหยิบใช้บ่อยๆ แต่แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้งก็เพียงพอแล้วนะคะ บ่อยไปไม่ดีจะเป็นการรบกวนผิว จากผิวสวยจะกลายเป็นผิวเสียเอาได้

Soap & Glory Sugar Crush Body Scrub

            เริ่มต้นกันที่แบรนด์ดังแห่งเกาะอังกฤษอย่าง Soap & Glory ผลิตภัณฑ์สครับผิวของแบรนด์นี้มีหลายตัวที่น่าสนใจ แต่ส่วนตัวเราชอบตัวนี้ที่สุด เพราะเนื้อสครับทำจากน้ำตาลทรายแดง ผสานด้วยน้ำมันอัลมอนด์และเมล็ดมาคาเดเมีย มาพร้อมกลิ่นหอมสดชื่นของมะนาวอีกด้วย ราคา 455 บาท

 

Happy Sunday fruity body scrub

            มาต่อกันที่แบรนด์ของบิวตี้บล็อกเกอร์สาวคนสวยอย่างคุณไอซ์ พาดี้ ที่ได้ทำออกสครับผิวกายภายใต้ชื่อแบรนด์ Happy Sunday โดยสครับของเธอคนนี้โดดเด่นที่เมล็ดสครับทำมาจากธรรมชาติ 100% Orange & Apple & Walnut จึงทำให้ใช้แล้วไม่ละลายไปตามน้ำ แถมใช้แล้วไม่บาดผิว และไม่ทำให้ผิวแห้งตึง หลังใช้จะรู้สึกถึงความเนียนนุ่ม แลดูกระจ่างใส ราคา 550 บาท

 

Lush Ocean Salt Face And Body Scrub

            โดยตัวนี้จากแบรนด์ LUSH ก็ไม่น้อยหน้าใคร เป็นสครับแบบ 2in1 สามารถใช้ได้ทั้งหน้าและตัว เค้าอุดมไปด้วยส่วนผสมจของเกรฟฟรุ๊ด เกลือทะเล และมะนาวที่ผ่านการแช่ในวอดก้า จึงช่วยให้ผิวชุ่มชื่น สดชื่น แถมไม่แห้งตึงหลังใช้ ราคา 725 บาท

 

Frank Body Shimmer Coffee Scrub

            ไปต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิวที่ทำมาจากกาแฟกันบ้าง จากแบรนด์ Frank Body เค้ามีหลายหลายสูตร แต่ตัวที่อยากจะแนะนำเป็นตัวที่ใช้แล้วจะช่วยให้ผิวดูเปล่งประกายแวววาว เนื้อสครับมีความละเอียด ไม่ต้องกลัวว่าจะบาดผิว ทั้งยังมีกลิ่นหอมของมะพร้าวและกาแฟ ราคา 970 บาท

 

Herbivore Botanicals Coco Rose Coconut Oil Body Polish

            ปิดท้ายกันที่แบรนด์ Herbivore Botanicals เนื้อสครับผลัดเซลล์ผิวเก่าหลุดออกได้เป็นอย่างดี แต่ยังคงความชุ่มชื้นไว้ในผิว เพราะเค้าอุดมไปด้วยส่วนผสมของน้ำมันมะพร้าว ผิวจึงไม่แห้งแตก แถมยังปราศจากกลูเตนและซิลิโคนด้วยน้า ราคา 1,150 บาท

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก ladyissue