ใครๆ ก็มีไอดอลที่เป็นต้นแบบของตนเองกันทั้งนั้นทำให้เรามีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตให้เป็นไปตามไอดอลของเรา และเรื่องของความงามสาวๆ อย่างเราก็มีไอดอลเช่นกันในการที่จะทำให้สวยเหมือนที่เราต้องการ ส่วนใหญ่นั้นศิลปินดาราดังๆ จะได้รับการเป็นตัวอย่างของความสวยงามไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้า ทรงผม และการแต่งตัว ไปดูกันเลยศิลปินดาราไทยคนไหนบ้างที่เป็นไอดอลในเรื่องของความสวยงามของผู้หญิง

อั้ม พัชราภา

            นางเอกอันดับหนึ่งของเมืองไทยไม่มีใครไม่รู้จักเธอ ทุกวันนี้ไม่ว่าจะถามผู้หญิงคนไหนก็จะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าอยากสวยเหมือนอั้ม ทั้งรูปหน้าสัดส่วนต่างๆ เป็นที่นิยมของสาวๆ ที่อยากจะสวยเหมือนอั้ม และที่สำคัณทุกคนที่อยากเหมือนอั้มก็จะทาลิปที่เป็นเอกลักษณ์ที่ใครๆ ก็ทำตาม จือปากแบบแม่สิค่ะ

 

ชมพู่ อารยา

            นี้คือดาราอีกคนที่ทรงอิทธิพลทางด้านแฟชั่นมากๆ และเป็นอีกหนึ่งดาราไทยที่สาวๆ อยากสวยเหมือนมากอีกคนด้วยไลฟ์สไตล์ที่สาวๆ อย่างเราจะเข้าใจ โดยชมพู่นั้นมีช่างแต่งหน้าประจำตัวนั้นคือคุณป้อมที่จะคอยเนรมิตความสวยที่สาวๆ แต่งตามกันทั้งบ้านทั้งเมือง

 

ใหม่ ดาวิกา

            โดยโครงหน้าที่มีความเก๋ และตาที่คมและโตนั้นทำให้เป็นอีกหนึ่งสาวที่หลายๆ คนอยากที่จะสวยตามเธอเช่นกัน และทรงผมที่เธอทำนั้นก็เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาผู้หญิงที่รีบไปตัดตามเธอกันทั้งนั้นซึ่งมันเก๋และทำให้สาวๆ ทุกคนมั่นใจขึ้นอีกด้วย

 

แอฟ ทักษอร

            นี้คือต้นแบบของผู้หญิงไทยที่จะหาใครมาเปรียบเหมือน เธอคือผู้หญิงที่เป็นผู้หญิงในอุดมคติเลยก็ว่าได้งามทั้งหน้า จิตใจ และกิริยา สวยทุกย่างก้าวจริงๆ เป็นความสวยที่เรียบร้อยที่สุดที่สาวไทยนั้นชื่นชอบและอยากที่จะสวยตามทั้งหน้าตา จิตใจ และความเข้มแข็งของเธอ

 

ลิซ่า blackpink

            ฉุดไม่อยู่กับความสามารถและความดังของเธอ ลิซ่า blackpink ที่ตอนนี้ดังไกลไปทั่วโลกเป็นสาวไทยที่ประสบความสำเร็จในต่างประเทศอีกคน และยังเป็นไอดอลให้กับสาวๆ วัยรุ่นไทยด้วยความสามารถ และทรงผมที่โดดเด่นของเธอถึงจะเต้นแรงแค่ไหนก็ยังอยู่ทรง ถ้าตอนนี้ไปเดินสยามก็จะเห็นวัยรุ่นมากมายตัดผมหน้าม้าแบบลิซ่า blackpinkเต็มไปหมด

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue

ขอขอบคุรรูปภาพจาก pinterest