อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าถ้าต้องการหน้าพุ่งปังก็ต้องฟาดไฮไลท์ลงไป แต่ปัญหาที่ตามมาบางทีฟาดลงไปแล้วทำไมหน้าถึงดูเป็นดวงๆ ด่างๆ? ทำไมใช้ไฮไลท์แล้วกลายเป็นคนหน้าเทาทั้งๆ ที่รองพื้นไม่ผิดเบอร์ วันนี้เราจะมาบอกว่าการเลือกสีไฮไลท์นั้นสำคัญจริงๆ นะคะซิส เพราะสีผิวคนเราต่างกัน สีไฮไลท์ก็ทำออกมาก็เพื่อตอบโจทย์ในความแตกต่างตรงนี้ ดังนั้นกระทู้นี้จะมาชวนสาวๆ เลือกสีไฮไลท์ให้เข้ากับสีผิว หน้าจะได้ออกมาสวยฉ่ำโกลว์อย่างคนสุภาพดีเขามีกัน

 

ผิวขาว – ผิวขาวโทนชมพู

             สำหรับไฮไลท์ที่เหมาะกับสาวๆ ผิวขาวจนไปถึงผิวอันเดอร์โทนชมพู ควรเลือกใช้สีขาวมุกหรือสีที่มีความอมชมพูหน่อยๆ จะยิ่งทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ไม่ควรเลือกเลือกไฮไลท์ที่ออกสีเข้ม เพราะอาจจะทำให้หน้าดูเป็นด่างได้

 

ผิวขาวโทนเหลือง – ผิวปานกลาง

             ส่วนใครที่มีสีผิวออกไปทางขาวเหลืองจนไปถึงผิวสีกลางๆ ที่ยังไม่แทนมาก จะเหมาะกับไฮไลท์สีทองอ่อนๆ รวมไปถึงสีแชมเปญ อย่าเลือกใช้ไฮไลท์สีขาวมุกอย่างเด็ดขาด เพราะจากที่หน้าเงาสวย จะกลายเป็นหน้าเทาเอาได้

 

ผิวสองสี – ผิวแทน

             สาวๆ คนไหนที่มีผิวสองสีไปจนถึงผิวแทน ก็แนะนำไฮไลท์ที่มีสีทอง สีส้ม ไปจนถึงสีเหลืองจะเหมาะมาก เพราะเป็นสีที่กลืนเข้ากับสีผิวจริงๆ ของเราได้เป็นอย่างดี รวมถึงทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

             ถือเป็นสามสีผิวที่ครอบคลุมอยู่ไม่มากก็น้อย พอรู้แบบนี้เเล้วต่อไปก็เลือกสีไฮไลท์ให้เหมาะกับตัวเองด้วยนะคะ จะช่วยให้การแต่งหน้าออกมาสวยคอมพลีทมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue