หน้าฝนทั้งที่เราก็ไม่อยากที่จะต้องมาเป็นห่วงใบหน้าของตัวเองว่าเครื่องสำอางจะไหลจะเลอะ ต่อไปนนี้ไม่ต้องกลัวเพราะเรามาแนะนำเทคนิคการแต่งหน้าให้เครื่องสำอางติดทนถึงฝนจะตกก็ไม่หวั่นเลยค่ะ

1.การทาบำรุงต่างๆก่อนแต่งหน้า

            เป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้วที่เราจะต้องทาครีมหรือบำรุงต่างๆ กันแดดกันยูวี เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเราเสีย แต่งอยากให้ผู้หญิงทุกคนเวลาทาครีมเสร็จจงรอให้ครีมบำรุงทั้งหมดแห้งก่อน ถ้ามีความมันจากบำรุงที่เราทาควรซับความมันนั้นออกก่อนจะดีมากๆ

 

2.ลงไพรเมอร์และรองพื้นให้แน่นแต่ไม่หนา

            ไพรเมอร์คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้หน้าของเราติดรองพื้นมากขึ้น แต่อย่าใช้เยอะนะคะใช้นิดเดียวให้เท่าเม็ดถั่วพอ หรือค่อยๆ เพิ่มเอาก็ได้ไม่งั้นหหน้าเราจะลอกออกมาเป็นแผ่นได้นะคะ แล้วรอให้แห้งสนิด จากนั้นลงรองพื้นที่เรามีทาลงไปบนใบหน้าของเรา แต่ไม่ควรปาดไปปาดมาควรใช้มือตบเบาๆ หรือใช้ฟองน้ำแต่งหน้าตบเบาๆ ให้เนียนไปทั่วใบหน้าเพื่อช่วยให้รองพื้นติดทนกับผิวหน้าเรายิ่งขึ้น

 

3.ตบแป้งฝุ่นและปัดด้วยแป้งพัฟ

            การเซทด้วยแป้งฝุ่นจะช่วยให้รองพื้นของเราไม่ไหลออกจากหน้าเรา และช่วยลดความมันจากรองพื้นอีกด้วย แต่สำหรับคนที่ชอบความเนียนแต่ไม่กลัวหนาจัดเลยค่ะตบแป้งพัฟเข้าไปแต่ห้ามทานะคะเพราะมันจะลากทุกอย่างที่เราลงก่อนหน้านั้นออกไปด้วย หรือใครที่ไม่ชอบความหนาแน่นควรใช้ที่ปัดแป้งปัดทับไปอีกที่เพื่อให้หน้าของเราแข็งแรงป้องกันน้ำที่จะมาทำอันตรายได้

 

4.คิ้วเป๊ะสวยไม่หาย

            สำหรับสาวๆ คิ้วเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เพราะงั้นคิ้วต้องห้ามหายไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เพื่อป้องกันเป็น 2 เท่า เราควรใช้ทั้งที่เขียนคิ้วแบบดินสอ และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เขียนไปทั้งสองแบบ โดยใช้แบบดินสอสร้างโครงคิ้ว และระบายทับด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นแค่นี้ก็ติดทนแล้ว

 

5.ปัดแก้มและทาลิปติดแน่นแต่ไม่โป๊ะ

            ตามสบายเลยจ้า สีแก้มและสีลิปมันจะไม่ทำร้ายหน้าของคุณแน่นอนเวลาฝนตก ถ้ามันจางลงก็แค่เติมมันเพิ่มเท่านั้น แต่ส่วนใหญ่ถ้าอยากให้แก้มติดทนควรทาที่ปัดแก้มแบบครีมช่วยได้เยอะค่ะ ซึ่งจะต้องทาในขั้นตอนของการลงรองพื้น แต่พอเราใส่แป้งลงไปมันก็จะไม่ค่อยเห็นชัดเท่าไร เราก็ต้องมาปัดเพิ่มอยู่ดี

 

 

cr : ladyissue