ใครที่เป็นสิวอยู่บ่อยๆ น่าจะเคยได้ยินคำว่า Cica มาไม่มากก็น้อย เพราะเป็นส่วนผสมที่หลายๆ แบรนด์สกินแคร์เลือกใช้ โดยเจ้า Cica นั้นมีส่วนช่วยในการรักษาสิว ทั้งยังช่วยยับยั้งการเกิดสิวใหม่ รวมไปถึงลดรอยดำ และลดริ้วรอยต่างๆ ได้อีกด้วย วันนี้ Ladyissue.com จึงอยากมาแนะนำ 5 สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Cica ให้กับสาวๆ ได้ลองไปเลือกซื้อมาใช้กัน

 

Dr Jart+ Cicapair Serum

 

               เซรั่มที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่บอบบางให้กลับมาเเข็งแรงได้อีกครั้ง พร้อมช่วยลดรอยดำ รอยแดงจากสิวได้เป็นอย่างดี แถมยังทำหน้าที่ปรับสมดุลให้ผิวได้อีกด้วย

 

THE FACE SHOP Dr.Belmeur Cica Peptite Ampoule

               ไลน์สกินแคร์ Dr.Belmeur เป็นสกินแคร์ที่ดีเหมาะสำหรับคนเป็นสิว รวมไปถึงสาวๆ ผิวแพ้ง่ายทั้งหลาย เพราะปราศจากสารที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคือง 11 ชนิด เช่น พาราเบน น้ำหอม เป็นต้น โดยเจ้าขวดนี้มีส่วนช่วยให้ผิวแลดูกระชับ เรียบเนียน แถมคืนความชุ่มชื้นเข้าสู้ผิวได้เป็นอย่างดี

 

Kiehl’s Centella Sensitive Cica-Cream

               ใครทั้งผิวแห้งและเเพ้ง่ายน่าจะชอบมอยส์เจอไรเซอร์ตัวนี้ เพราะเค้าเคลมแรงๆ ว่าสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้นานถึง 48 ชั่วโมง แถมยังมีความสามารถในการช่วยลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ ได้ไปในตัว

 

La Roche-Posay Cicaplast Baume B5

               ใครที่ไปทำเลเซอร์มาแล้วเกิดอาการระคายเคือง แสบร้อนบริเวณผิว ไปหาซื้อบาล์มตัวนี้มาใช้เลยค่ะ เพราะเค้ามีส่วนผสมของเชียร์บัตเทอร์และกลีเซอรีน จึงช่วยลดอาการระคายเคือง พร้อมช่วยซ่อมแซมผิวหนังชั้นนอกให้กลับมาสวยสุขภาพดี แถมสามารถใช้ได้ทั้งใบหน้าและลำตัวอีกด้วย

 

Laneige Cica Sleeping Mask

               Sleeping Mask ตัวเด็ดจาก Laneige เป็นที่รู้จักกันดีว่าให้ความชุ่มชื้นดีงามขนาดไหน ล่าสุดเค้าออกสูตรใหม่ที่เหมาะกับคนเป็นสิวมาแล้วค่าา โดยมีส่วนผสมหลักเป็น Cica จึงช่วยบำรุงผิวหน้าจากปัญหาสิว และลดเลือนริ้วรอยต่างไปพร้อมๆ กัน แถมเป็นสูตร 9-Free ผ่านการทดสอบทางผิวหนังว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองมาแล้วด้วย คนผิวแพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงเลย

               สกินแคร์ที่ใช้ส่วนผสมจาก Cica มีมากมายหลากหลายตัว ยังไงก็ลองไปเลือกซิ้อตัวที่เหมาะกับผิวมาทดลองใช้กันดูนะคะ หน้าจะได้สวยใสห่างไกลทั้งสิวและริ้วรอย

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue