สาวๆ หลายคนเจอปัญหาซื้อรองเท้ามาใหม่ใส่แล้วไม่สบาย กัดจนเป็นแผลเลยก็มี แต่จะให้โยนทิ้งก็เสียดายเงิน งั้นวันนี้เราจะมาช่วยสาวๆ แก้ปัญหารองเท้ากัดด้วย 5 วิธีต่อไปนี้ รับรองว่าทำตามแล้วเห็นผลได้แบบทันใจ ใส่สบายไม่ต้องกลัวเป็นแผลอีกเลย

แป้งฝุ่น

 

             วิธีแรกนี้ง่ายมาก แค่นำแป้งฝุ่นทาหน้า ทาตัวที่เราใช้กันทุกวัน มาโรยก่อนใส่รองเท้า ผงของแป้งฝุ่นจะช่วยทำให้เท้าลื่น ไม่ฝืด และลดการเสียดสีของเท้ากับรองเท้านั่นเองค่ะ แต่ก็อย่าลืมเช็ค ลืมเช็ดผงแป้งให้เรียบร้อยก่อนใส่ออกจากบ้านกันด้วยนะคะ

 

วาสลีน

             วิธีที่สองเพียงแค่สาวๆ นำทาวาสลีนทาลงบนรองเท้าบริเวณที่เป็นปัญหา จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง จึงเช็ดออกให้สะอาด แล้วค่อยนำไปใส่ รองเท้าของเราก็จะไม่กัดอีกต่อไป

 

น้ำมัน

             วิธีนี้ก็ง่ายในง่ายไปอีก แค่สาวๆ นำนำมันทาตัวมาทาบริเวณเท้าของเราก่อนใส่รองเท้า เพื่อเพิ่มชุ่มชื่น ให้เท้าไม่แห้ง เวลาใส่รองเท้าจะได้ลดการเสียดสีลงได้ ที่สำคัญน้ำมันยังช่วยบำรุงไม่ให้เท้าแห้งอีกด้วย แต่ก็อย่าทามาไปจนเดินไม่ถนัดนะคะ เอาแต่พอดีๆ

 

เทียนไข

             วิธีที่สี่ให้นำเทียนไขมาถูๆ บริเวณขอบรองเท้าที่กัดเท้าของเรา ตัวเทียนไขจะช่วยทำให้ความคม ความเหลี่ยมของรองเท้ามนและนิ่มลง รับรองว่าใส่แล้วไม่บาดเท้าเราให้เป็นแผลแน่นอน

 

ผ้าชุบน้ำ

             ใช้ผ้าชุบน้ำแล้วทาให้ทั่วด้านในรองเท้าจนเกิดความชื้น จากนั้นขยำกระดาษหนังสือพิมพ์ใส่เข้าไปในรองเท้าให้เต็ม และปล่อยทิ้งไว้ 1 วัน ค่อยนำรองเท้ามาใส่

             พอรู้แบบนี้แล้วต่อไปเจอรองเท้ากัดก็ไม่ต้องไปกัดตอบนะคะ ใช้ 5 วิธีที่เรานำมาฝากได้ผลดีกว่าแน่นอน

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue