สาวๆ กับเรื่องกลิ่นเป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเสื้อผ้าหน้าผมเป๊ะหมด แต่กลิ่นตัวเหม็นหึ่งยังไงผู้ชายก็ส่ายหน้าหนี วันนี้เราเลยจะมาแชร์ How To เสกผิว(ตัว)หอมตลอดวัน ไม่หวั่นแม้วันเหงื่อมาก ถ้าอยากรู้ว่าต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

ใส่ใจในการอาบน้ำ

 

             สาวๆ หลายคนเห็นเข้าห้องน้ำไปแปปๆ ไม่ถึง 10 นาที ก็เดินกลับออกมาแล้ว นิสัยวิ่งผ่านน้ำแบบนี้เลิกซะนะ เพราะการอาบน้ำเป็นสิ่งสำคัญ รวมไปถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควรหลีกเลี่ยงสาร SLS จะยิ่งดีต่อผิวเรามากกว่า

 

เลือกใช้กลิ่นเดียวกัน

             บางคนอาบน้ำกลิ่นลาเวนเดอร์ ทาครีมกลิ่นวานิลลา ฉีดน้ำหอมกลิ่นฟรุ้ตตี้ บอกได้คำเดียวว่ากลิ่นตีกันจนมึนหัว ถ้าอยากให้กลิ่นตัวหอมๆ อยู่ติดบนผิวเราไปนานๆ ควรเลือกใช้ครีมอาบน้ำ โลชั่นทาตัว และน้ำหอมที่มีกลิ่นใกล้เคียงกันจะช่วยเสริมให้กลิ่นอยู่ได้นานมากขึ้น

 

วางสบู่ไว้ในตู้

             อันนี้ใช้ได้ผลไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย คือการนำสบู่ก้อนกลิ่นโปรดมาวางไว้ในตู้เสื้อผ้าของเรา เพียงเท่านี้เสื้อผ้าก็จะมีกลิ่นหอมและลดกลิ่นอับได้ดีอีกด้วย โดยวางไว้ให้กระจายทั่วๆ ตู้เลยนะคะ รับรองว่าช่วยได้เยอะจริงๆ 

 

เลือกน้ำหอมชนิดติดทน

             บางคนบ่นว่าฉีดน้ำหอมไปตอนเช้า ตกบ่ายกลิ่นจางหายไปไหนแล้วไม่รู้ งั้นแนะนำว่าตอนเลือกซื้อ ควรเลือกแบบ Eau de Parfum หรือ EDP เพราะเข้มข้นและติดทนนานถึง 6 – 8 ชั่วโมง แต่ถ้าเป็นแบบ Eau de Toilette หรือ EDT จะมีกลิ่นที่บางเบาและความหอมจะอยู่ได้เพียง 3 – 4 ชั่วโมง เท่านั้น 

 

ฉีดให้ถูกจุด

             ฉีดน้ำหอมก็ควรฉีดให้ถูกจุด อย่างบริเวณหลังข้อมือ หลังใบหู ข้อพับศอก และหัวเข่า จุดเหล่านี้ถือเป็นจุดยุทธศาตร์ที่ช่วยให้น้ำหอมติดทนและฟุ้งกระจายได้มากขึ้น พอรู้แบบนี้แล้วต่อไปก่อนออกจากบ้านก็อย่าลืมฉีดให้ถูกที่นะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue