งานผิวสวยแบบ Makeup No Makeup ยังคงอยู่ในกระเเสเเละเป็นลุคที่สาวไทยหลายคนน่าจะชื่นชอบอยู่แล้ว ด้วยความสบายผิวและไม่ต้องลงหลายขั้นตอนเหมือนการแต่งหน้าแน่น แต่ก็ยังมีหลายคนที่อยากได้ผิวสวยๆ เบาๆ แต่พอแต่งเสร็จก็ออกมาหน้าแน่นปังอยู่ดี วันนี้เรามี How To 5 สเต็ปง่ายๆ เสกลุคผิวดีเหมือนมีมาตั้งแต่เกิดมาฝากกัน นำไปปรับใช้ได้หมดไม่ว่าจะเป็นมือใหม่หัดแต่ง หรือมือโปรแต่งเก่งแล้ว ว่าแล้วอย่ารอช้าไปเลื่อนลงไปดูว่ามีสเต็ปยังไงบ้าง

ห้ามละเลยการปรับพื้นผิว

              ไม่ว่าจะแต่งลุคใสๆ วันชิลล์ๆ หรือหน้าปังออกงานก็ห้ามละเลยการลงไพรเมอร์ เพราะนอกจากจะช่วยให้เมกอัพที่เราลงไปติดทนไม่เยิ้ม ไม่ไหลมากองที่คางตลอดวันแล้ว ยังช่วยเบลอเท็กซ์เจอร์ของผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น ไม่ว่าจะรูขุมขนกว้าง ริ้วรอยถามหา ก็ให้เลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับปัญหาผิวของเรา

 

ใช้รองพื้นเนื้อบางเบา

              ต้องการแต่งหน้าแบบ Makeup No Makeup แต่ใช้รองพื้นสูตรที่หนาเตอะก็คงไม่มีวันได้งานผิวอย่างแน่นอน ดังนั้นให้หันมาเลือกใช้พวก BB CC ครีม หรือรองพื้นเนื้อเซรั่มแทนจะดีกว่า ให้การปกปิดแบบเบาๆ ยังเผยผิวเห็นร่องรอยต่างๆ บ้าง และถ้าตรงไหนไม่พอจริงๆ ค่อยพึ่งคอนซีลเลอร์เฉพาะจุดเอาก็จะช่วยให้ได้ลุคเผยผิวที่แท้ทรู

 

เลือกทุกอย่างให้เป็นเนื้อครีมมี่

              อยากได้ลุคผิวสวยเเบบไม่ดูหลอกตาให้เลือกใช้เมกอัพสีสันต่างๆ เป็นเนื้อครีมมี่ ไม่ว่าจะเป็นบลัชออน ไฮไลท์ รวมถึงคอนทัวร์ เพราะเวลาที่ลงไปบนผิวเนื้อครีมจะเบลนด์ง่าย และเนียนกลืนไปกับผิวมากกว่าผลิตภัณฑ์แบบฝุ่น ที่อาจจะเป็นคราบและดูกองอยู่บนผิว

 

เบลนด์ให้เนียนที่สุด

              ถ้าใช้มือเกลี่ยแล้วรู้สึกว่ายังเนียนไม่พอใจให้หันไปพึ่งฟองน้ำไข่เลยค่ะ แต่ก่อนเอามาใช้อย่าลืมนำไปชุบน้ำก่อนด้วยนะ เจ้าฟองน้ำไข่จะช่วยเกลี่ยทุกอย่างให้ดูเรียบเนียนและกลืนไปกับผิวได้ดียิ่งขึ้น ยิ่งเกลี่ยได้เนียนเท่าไหร่ก็ยิ่งเหมือนผิวจริงของเรามากเท่านั้น ดังนั้นจงให้ความสำคัญกับการเกลี่ยด้วยนะคะ

 

ฉีดสเปรย์ล็อคทุกอย่าง

              ลงผิวอย่างดีด้วยเนื้อครีมมา 4 ขั้นตอนแล้ว จะมาพังเพราะเซ็ตหน้าด้วยแป้งฝุ่นไม่ได้ เพราะผิวหน้าจริงๆ ของเราไม่ว่าจะผิวมันหรือผิวแห้งก็ไม่แมตต์ ดังนั้นถ้ากลัวเมกอัพจะไหลก็ให้ล็อคด้วย Setting Spray แทนจะดีกว่า

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue