ฤดูแห่งการเปียกปอนกลับมาอีกครั้ง นอกจากจะห่วงเรื่องสุขภาพเป็นหวัดคัดจมูกกันแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวหน้าที่อาจเกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้เช่นกัน วันนี้เราเลยมี 7 วิธีดูแลผิวหลังเจอฝน ต่อโดนน้ำทุกวันก็ไม่กลัวพังมาฝาก สาวๆ ทุกคนจะได้มีผิวสวยฉ่ำไว้ไปสู้กับฝนได้สบายๆ

 

ล้างหน้าทันทีหลังจากโดนฝน

                 การล้างผิวหน้าให้สะอาดด้วยการใช้สำลีชุบคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าแล้วจึงตามด้วยการใช้โฟมล้างหน้าเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะน้ำฝนที่ผ่านมลพิษจากอากาศอาจจะมีเชื้อโรคและฝุ่นละลองปะปนอยู่มาก จนทำให้หน้าเราเกิดสิวขึ้นมาได้ถ้าปล่อยไว้นาน

 

ใช้โทนเนอร์เช็ดเพื่อความสะอาดชัวร์

                 เพื่อขจัดสิ่งตกค้างสาเหตุของสิวอุดตันพร้อมกระชับรูขุมขนไปในตัว ควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้มั่นใจว่าเรากำจัดสิ่งสกปรกหมดแล้ว พร้อมทั้งเตรียมผิวให้เปิดรับสกินแคร์ในขั้นตอนต่อไป

 

บำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

                 หลังจากการทำความสะอาดแล้วอาจจะทำให้เกิดการสูญเสียความชุ่มชิ้นในผิวได้ ดังนั้นรีบทาครีมบำรุงเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ป้องกันผิวแห้งและริ้วรอยที่จะถามหาในอนาคต

 

ทาครีมกันแดดอย่าให้ขาด


                 อย่าอ้างว่าฝนตก ไม่มีแดดจะทากันแดดไปทำไม เพราะจริงๆ แล้วแสง UV มีอยู่ทั่วทุกที่ ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนก็ยังต้องทากันแดดทุกวัน เพื่อปกป้องผิวให้ไม่ให้ฝ้า กระ และตีนกาถามหานั่นเอง

 

ไม่ต้องลงเมกอัพจัดเต็ม

                 แม้ว่าปัจจุบันจะมีเครื่องสำอางที่กันน้ำได้ดีเยี่ยมออกมาช่วยให้สาว ๆ สามารถแต่งหน้าได้โดยไม่ต้องกลัวเมกอัพจะไหลเยิ้ม แต่ทางที่ดีสาวๆ ควรแต่งหน้าแบบเบาบาง โดยใช้เครื่องสำอางที่ไม่หนามากเกินไป เพราะอาจทำให้รูขุมขนอุดตันและเกิดสิวได้ง่ายค่ะ

 

มาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง

                 อย่าปล่อยให้หน้าแห้ง สาวๆ ควรมาสก์หน้าอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นมาสก์ DIY , มาสก์ชีท หรือมาสก์กระปุกก็สามารถใช้ได้ทั้งนั้น เพื่อฟื้นบำรุงผิวอย่างเร่งด่วน ให้กลับมาสวยเป๊ะในวันถัดไป

 

 ดูแลสุขภาพจากภายใน

                 การดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้ดีด้วยการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายเป็นประจำ ดื่มน้ำบ่อยๆ และเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่างผัก ผลไม้ นอกจากสุขภาพจะแข็งแรงขึ้นแล้ว สุขภาพผิวของสาวๆ ก็จะดีตามไปด้วย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ladyissue