ลิปสติกเป็นส่วนสำคัญของการเมคอัพเลยนะจ๊ะแม่!! ถ้าลุคไหนทาปากสวย ๆ ไม่ต้องแต่งตาก็ยังรอดอยู่นะเออ ดังนั้นเพื่อให้สาว ๆ เลดี้ทาลิปกันได้หลากหลายแบบ เราก็เลยมีวิธีทาลิปที่สาว ๆ ต้องรู้และต้องลองมาฝากค่ะ

 

1. ทาเฉพาะด้านในปาก

 

 

ยอดฮิตสุด ๆ กับสไตล์การทาลิปแบบนี้ เพราะการทาแบบนี้จะช่วยให้ริมฝีปากดูเล็กและบางลงด้วยการใช้สีเข้มหลอกตาเอาไว้ด้านในปากนั่นเอง ไม่ใช่ทาเล่น ๆ นะจ๊ะ ลุคนี้ใช้แค่ลิปสีเดียวก็เอาอยู่ค่ะ โดยทาแค่ด้านในปาก แล้วเอานิ้วเกลี่ยออกมานิดหน่อย แต่ไม่ต้องเกลี่ยออกมาให้เต็มปากนะจ๊ะ ย้ำว่าแค่ด้านในก็พอ

 

2. ทาเลยขอบปาก

 

 

ส่วนที่กำลังเป็นเทรนด์ในตอนนี้ ก็ต้องสไตล์ทาลิปแบบให้เกิน ๆ ขอบปากออกมาหน่อย แต่ไม่ใช่เกินออกมาแบบคมกริบนะอันนั้นจริงจังไป จะทำให้ปากดูหนาแบบสายฝอซึ่งกำลังจะเอ้าท์แล้วจ้าแม่!! ตอนนี้เค้าฮิตทาแบบเบลอขอบปากให้เกิน ๆ ออกมา เหมือนทาแล้วแอบไปจุ๊บกับใครมา อร๊ายยย! ลองเลือกสีส้มอิฐจะสวยมากค่ะ

 

3. ทาไล่เฉดสองสี

 

 

นอกจากนี้ก็อาจจะมีการผสมลิป 2 เฉดเข้าด้วยกันหน่อย จะได้มีมีติมากขึ้น แต่ช้าก่อน! ไม่ได้ให้ทาผสมกันนะจ๊ะซิส ให้สาว ๆ ลองทาลิปสีอ่อนให้ทั่วปากก่อน จากนั้นค่อยเอาลิปสีเข้มทาด้านใน วิธีนี้จะคล้าย ๆ กับการทาเฉพาะในปาก แต่อันนี้เพิ่มความเป๊ะด้วยการทาให้ทั่วปากแต่เล่นเฉดที่ต่างกันค่ะ

 

4. ทาลิปรูปหัวใจ

 

 

ไม่ใช่ให้ทาเป็นรูปหัวใจเหมือนแต่งหน้าแฟนซีนะคะ! ผิดดดดด วิธีนี้คือการทาเน้นตรงรอยหยักปากด้านบน ให้โค้งเป็นรูปหัวใจ ส่วนมุมปากทั้งสองข้างถ้าวาดขอบปากให้ดูยกขึ้นนิด ๆ เหมือนกำลังยิ้มอยู่ได้ยิ่งดี ปากจะดูเป็นรูปหัวใจสวย รูปปากในฝันเลยค่ะ

 

5. ทามุมปากด้วยสีเข้ม

 

 

ส่วนใครอยากให้ปากดูเจ่อ ๆ ดูม ๆ เหมือนนกทวิตตี้ ให้ใช้วิธีทาปากสีเข้มช่วงมุมปากทั้งสองข้างแทนค่ะ ส่วนตรงกลางก็ทาสีที่ชอบตามปกติ การใช้สีเข้มทาที่มุมปากทั้งสองข้าง จะทำให้ปากที่กว้างดูเล็กลง มีความอวบอูมมากขึ้นจ้า

 

CR : Pinterest, ladyissue​