สาวๆรู้กันบ้างหรือเปล่า วิธีที่สาวๆเลือกที่ออกกำลังกายให้มีสุขภาพดีและรูปร่างที่สวยเพรียวนั้น สามารถเผาผลาญได้กี่แคลอรี่กันบ้าง? ลองเดาดูมั้ย...ว่าวิธีที่ออกกำลังกายเป็นประจำอยู่นั้น...จะเผาผลาญได้เท่าไหร่กันบ้าง? 

 

1. กระโดดเชือก 

กระโดดเชือกไม่ใช่เกมที่เอาไว้เล่นสนุกสำหรับเด็กๆอีกต่อไป แต่ในความเป็นจริง...กลับเป็นวิธีที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่สุดเวิร์คอีกวิธีหนึ่งที่ใช้เวลาสั้นที่สุด!!

 

มันจะช่วยให้สาวๆกลับไปใส่กางเกงขาสั้นตัวเก่งได้อีกครั้ง เพราะใน 1 ชม. ที่สาวๆสูญเสียเหงื่อให้กับการกระโดดเชือกนั้น ร่างกายสามารถเผาผลาญไปได้ประมาณ 700-800 แคลอรี่ ถ้าสาวๆมือใหม่หัดกระโดดควรใช้เวลาประมาณ 10-20 นาที ในช่วงเริ่มแรก

 

2. ปั่นจักรยาน

 

เป็นอีกวิธีลดน้ำหนักแบบฉลาดๆอีกวิธีหนึ่ง ที่เผาผลาญไขมันและยังได้ความสนุกสนานไปในตัว เพราะถ้าปั่นอย่างตั้งอกตั้งใจใน 1 ชม. สามารถเบิร์นไปได้ถึง 850 แคลอรี่ เชียวนะ


 

3. ว่ายน้ำ

สาวๆที่ชอบความเย็นสบายหรือสาวคนไหนที่ไม่ชอบเสียเหงื่อจนตัวเหนียวที่ฟิตเนส เร่เข้ามาทางนี้เลยค่ะ เพราะตลอด 1 ชม. ที่สาวๆเพลิดเพลินกับการดำผุดดำว่ายเป็นเงือกน้อยอยู่ในน้ำนั้น ร่างกายได้เผาผลาญไปถึง 700 แคลอรี่เชียวนะ

 

4. แอโรบิค

เต้นแอโรบิคเป็นการออกกำลังกายไปพร้อมเสียงเพลงที่สนุกสนาน และยังเป็นการออกกำลังกายที่เห็นผลได้เร็วอีกวิธีหนึ่ง ถ้าสาวๆเต้นแบบขำๆใน 1 ชม. จะเผาผลาญไปได้ประมาณ 400 แคลอรี่<

 

5. วิ่งบนลู่วิ่ง

การวิ่งบนลู่วิ่งก็ยังเป็นวิธีที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ถึง 600 แคลอรี่/ชม. ซึ่งอาจจะเป็นการออกกำลังกายที่ง่ายที่สุดในชีวิตของคุรเลยทีเดียว

หาเพลงสนุกๆมันส์ๆที่ชอบ ฟังไปด้วยขณะที่วิ่ง จะช่วยให้คุณมีแรงจูงใจให้วิ่งไปเรื่อยๆ อย่างไรก็ตาม ควรแกว่งแขนไปด้วยขณะที่วิ่ง เพื่อให้กล้ามเนื้อส่วนนี้ได้ออกกำลังไปด้วย

 


6. เต้นซุมบา (Zumba)

สาวๆเป็นคนที่รักการเต้น ข่าวดีก็คือมันช่วยลดน้ำหนักได้จริง และเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ สามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้ง่ายๆในแบบที่สาวๆชอบอีกด้วยนะ

อย่างคลาสเต้นซุมบานี่ไง สาวๆไม่จำเป็นต้องเป็นนักเต้นระดับมืออาชีพ เพียวแค่มีหัวใจรักในการเต้นก็พอแล้ว เมื่อสาวๆเต้นอย่างสนุกสนานไป 1 ชม. ร่างกายจะเผาผลาญไป 350-650 แคลอรี่

 


7. ออกกำลังกายในน้ำ

สไตล์นี้น่าจะเหมาะสำหรับสาวๆที่ชอบความสดชื่นเย็นสบายในน้ำ ซึ่งให้ผลดีต่อสุขภาพหัวใจและช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับข้อ

 


8. การวิ่ง

การวิ่ง ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในวิธีออกกำลังกายที่ดีที่สุดตลอดกาล เพราะนอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ยังช่วยลดความเครียดและช่วยทำให้รู้สึกมีชีวิตชีวาอีกด้วย (เฉพาะเวลาวิ่งผ่านหนุ่มๆ...นี่แหละ ^^)

 


9. HIIT

HIIT หรือ High-Intensity Interval Training เป็นวิธีการออกกำลังกายสไตล์คาร์ดิโอที่ผสมผสานกันระหว่างการออกกำลังกายอย่างรวดเร็วสั้นๆ สลับกับการออกกำลังกายเบาๆ

 

 

เพื่อสุขภาพที่ดีและรูปร่างที่สมส่วน สาวๆควรเลือกวิธีออกกำลังกายให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวๆกันนะคะ ชอบใจกดไลค์ โดนใจกดแชร์วิธีออกกำลังกายง่ายๆแต่ได้ผลจริงกันเลยคร่าาาา

ขอบคุณข้อมูลจาก