หากคุณอยากหยุดริ้วรอยบนใบหน้าของคุณ ไม่มีวิธีใดดีไปกว่าการออกกำลังกายกระชับกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้แข็งแรงค่ะ และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหย่อนคล้อยอีกด้วย เรียกว่าเป็นการทำทรีทเมนท์ชะลอริ้วรอยแห่งวัยที่ไม่ต้องเสียเงินเลย!

ป้องกันคางย้อย
เอนศีรษะไปข้างหลังช้าๆ พร้อมกับสูดลมหายใจเข้า แล้วเอนศีรษะกลับมาตั้งตรงเหมือนเดิมพร้อมกับปล่อยลมหายใจออก หลังจากทำครบ  3 ครั้ง ให้เอนศีรษะไปข้างหลังพร้อมกับดึงริมฝีปากล่างให้ชนกับริมฝีปากบนและเป่าลมหายใจออกให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ขณะที่ก้มศีรษะลง
 
 
ป้องกันเปลือกตาหย่อนคล้อย
วางนิ้วโป้งบนคิ้วและวางนิ้วชี้บนเปลือกตา พยายามแยกสองนิ้วให้ห่างจากกันให้มากที่สุดในขณะเดียวกันก็ให้คุณพยายามหลับตา สูดลมหายใจออกขณะทำ แล้วปล่อย


 
ผ่อนคลายดวงตา
วางนิ้วโป้งบนช่วงโค้งของคิ้วและลากไปทางหางคิ้วในขณะที่คุณพยายามหลับตา วางมือปิดตาอีกข้างหนึ่งเพื่อให้รู้สึกถึงความแตกต่าง จากนั้นผ่อนคลายดวงตาโดยใช้ฝ่ามือหมุนวนเป็นวงกลมเล็กๆ เบาๆ รอบดวงตาโดยไม่ต้องออกแรงกด
 
บริหารริมฝีปากล่างให้อิ่มเอิบ
สอดนิ้วหัวแม่โป้งทั้งสองนิ้วเข้าในปากโดยวางบนริมฝีปาก พยายามยื่นริมฝีปากออกไปข้างหน้า เอานิ้วหัวแม่โป้งออก วางนิ้วทั้งสี่บนริมฝีปากล่างแล้วใช้ริมฝีปากบนเป่าลมเหมือนเป่าขลุ่ยแถว
การบริหารนี้มีเป้าหมายเพื่อออกกำลังกล้ามเนื้อริมฝีปากให้แข็งแรงและกระชับอวบอิ่มขึ้น
 
 
ลดรอยตีนกา (ริ้วรอยเล็กๆ บริเวณหางตา)
พนมมือเข้าหากันเหมือนกำลังสวดมนต์แล้ววางไว้ตรงกลางระหว่างคิ้ว ลดมือลงต่ำและแยกมือออกจากกันที่จมูกเพื่อให้ฝ่ามือแต่ละข้างอยู่ตรงบริเวณขมับ แบมือออกตรงๆ และใช้ฝ่ามือลูบรีดรอยตีนกาออกด้านข้างเหมือนคลี่ผิวให้เรียบ หายใจเข้าลึกๆ และพยายามปิดตาก่อนหายใจออก จากนั้นใช้ปลายนิ้วตบขมับเบาๆ เพื่อผ่อนคลายเนื้อเยื่อผิว