ไหนจะยุ่งกับบรรดาเจ้าตัวเล็กทั้งหลาย งานการ หรือแม้แต่เรื่องซื้อของเข้าบ้าน … จนไม่มีเวลาดูแลตัวเองเลยแต่คุณก็ยังอยากสวยดูดีอยู่เสมอ และในงานปาร์ตี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้าหนาๆ เพียงแค่ดูแลผิวให้สวยมีสุขภาพดีและดูสดชื่นก็พอแล้วหละค่ะ เรามีขั้นตอนการดูแลตนเองอย่างง่ายๆ แต่ให้คุณสวยดูดีได้เสมอแม้ว่ายุ่งแค่ไหนก็ตาม: 5 นาทีกับ 5 ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวสวยสดใสดูดีอยู่เสมอ

ขั้นตอนที่ 1 : คอนซีลเลอร์

คอนซีลเลอร์เป็นเพื่อนที่คุณขาดไม่ได้ ให้คุณเลือกคอนซีลเลอร์ที่ช่วยในเรื่องการสะท้อนแสงและทำให้ผิวของคุณดูสว่างสดใสขึ้น ส่วนใหญ่จะเป็นคอนซีลเลอร์แบบน้ำที่สามารถใช้งานได้ง่าย ให้คุณทาคอนซีลเลอร์ใต้ดวงตาและจมูก แล้วก็เกลี่ยให้เรียบเนียนอย่างเบามือ

 

ขั้นตอนที่ 2: ที่ดัดขนตา

ที่ดัดขนตาจะช่วยเปิดดวงตาของคุณให้ดูกลมโตยิ่งขึ้น และยังทำให้ใบหน้าคุณดูสว่างสดใสขึ้นได้ในทันทีแม้ว่าคุณจะไม่ทาตาเลยก็ตาม การดัดขนตานั้นใช้เวลาไม่เกิน 30 วินาทีแต่ผลที่ได้นั้นมันเยี่ยมมากเลยนะคะ เราขอแนะนำเลยค่ะว่าคุณควรจะพกติดตัวไว้เลย

 

ขั้นตอนที่ 3: มาสคาร่า

การปัดมาสคาร่าชั้นเดียวก็เพียงพอแล้วสำหรับการเพิ่มความโดดเด่นให้แก่ดวงตา หลังจากที่คุณดัดขนตาให้งอนสวยแล้ว ก็ให้ปัดมาสคาร่าที่โคนขนตาโดยขยับแปรงแบบซิกแซกซ้ายขวาไปมาจนถึงบริเวณปลายขนตาเพื่อให้ขนตาของคุณดูหนาเป็นธรรมชาติค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 4: ปัดแก้ม

ให้คุณลองใช้บลัชออนชนิดครีมสีชมพูเพื่อเติมความสดใสแบบสาวสุขภาพดีตามธรรมชาติดูสิค่ะ บลัชออนชนิดครีมนี้ช่วยให้ผิวของคุณดูชุ่มฉ่ำ สดใสตามธรรมชาติแบบที่บลัชออนชนิดอื่นๆ สู้ไม่ได้เลยหละค่ะ ให้คุณทาบางๆ ที่บริเวณใต้โหนกแก้มแล้วก็ใช้ปลายนิ้วเกลี่ยไปในแนวเฉียงขึ้น เพื่อให้พวงแก้มของคุณดูสวยเปล่งปลั่งดใสตามธรรมชาติค่ะ

 

ขั้นตอนที่ 5: ลิปกลอส

ตัวช่วยสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เลยคือลิปกลอสค่ะ ความมันวาวของลิปกลอสจะเติมสีสันให้กับใบหน้าคุณให้ดูสวยเพอร์เฟกต์ยิ่งขึ้น สำหรับช่วงกลางวันขอแนะนำให้ใช้โทนสีชมพูอ่อนและสีนู้ดค่ะ เท่านี้คุณก็สวยได้เสมอแม้จะยุ่งขนาดไหนก็ตาม