8 วิธีดูแลผิวให้สวยใส ที่น่าเริ่มทำในปี 2016 สาว ๆ คนไหนมีปัญหาผิว ทั้งสิว ริ้วรอย หรือความหมองคล้ำ มาเริ่มเปลี่ยนกันเลยดีกว่าค่ะ

          เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงอยากเริ่มอะไรใหม่ ๆ ที่ดีในปี 2016 ใช่ไหมคะ เอาเป็นว่าก่อนอื่นเลยขอแนะนำให้หันมาดูแลเรื่องความสวยความงามกันก่อน ก็แหม ... ผู้หญิงเราเกิดมาคู่กับความงามอยู่แล้วล่ะเนอะ ยิ่งใครที่มีปัญหาผิว ขอแนะนำ 8 วิธีดูแลผิวให้สวยใส ที่จะเปลี่ยนผิวแย่ ๆ ของคุณให้เป็นผิวใหม่ที่สวยเด้ง รู้แล้วก็เริ่มทำในปี 2016 กันเลยดีกว่าค่ะ ...
 

วิธีดูแลผิว


 ล้างเครื่องสำอางให้สะอาด

          ใจเย็น ๆ อย่าเพิ่งโวยวายว่าคุณก็ล้างเครื่องสำอางทุกวัน ทำไมยังมีปัญหาผิวอยู่ล่ะ ? จริงอยู่ค่ะที่ผู้หญิงหลายคนไม่มองข้ามการล้างเครื่องสำอาง แต่สะอาดหรือไม่นั้นก็อีกเรื่อง ทางที่ดีสาว ๆ ควรล้างให้สะอาดหมดจดจริง ๆ โดยล้างด้วยคลีนเซอร์ก่อน แล้วตามด้วยโฟมหรือเจลล้างหน้า แล้วอาจจะเช็กความสะอาดด้วยโทนเนอร์อีกครั้งก็ได้ รับรองว่าปัญหาผิวและสิวไม่มากวนใจแน่นอน
 

วิธีดูแลผิว


 ไม่แต่งหน้านอน

          ไม่ว่าจะปาร์ตี้เกิร์ลหรือสาวขี้เกียจก็เถอะ การแต่งหน้านอนนี่เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งในชีวิตลูกผู้หญิงเลยนะคะ เพราะการนอนพร้อมเครื่องสำอางหนหนึ่งเนี่ย มันทำลายผิวของเราไปมากมายมหาศาลเลย ถ้าไม่อยากเป็นสิว ผิวแห้งกร้าน หรือหน้าแก่ก่อนวัย ล้างเครื่องสำอางก่อนนอนเถอะชีวิตจะดี
 

วิธีดูแลผิว


 ทำความสะอาดมือถือ

          อวัยวะที่ 33 ของสาว ๆ อย่างโทรศัพท์มือถือนี่แหละ เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคสิ่งสกปรกมากมายเลย ถ้าสังเกตว่าสิวขึ้นแถว ๆ หู กราม หรือคางบ่อยไม่หยุดสักที ให้สงสัยไว้เลยว่าโทรศัพท์คุณนั่นแหละคือสาเหตุ เอาเป็นว่าหาอะไรมาเช็ดทำความสะอาดมือถือบ้างสัก 2 ครั้งต่อสัปดาห์ก็ดีนะจ๊ะ
 

วิธีดูแลผิว


 ไม่บีบสิว

          พูดเลยถ้าหยุดส่องกระจกตอนสิวเป่งขึ้นมาแล้วชีวิตจะดี เพราะส่องก็อดรนทนไม่ไหวที่มือจะต้องไปบีบทุกทีใช่ไหมล่ะ ซึ่งการบีบสิวเนี่ยมีแต่ส่งผลร้ายต่อผิวหน้าคุณสาว ๆ นะคะ ทั้งทำให้อักเสบบวมแดงกว่าเดิม แถมสิวยังจะขึ้นไม่เลิกอีก แล้วแบบนี้จะเลิกทำได้ยังเอ่ย ?
 

วิธีดูแลผิว


 ทาครีมกันแดดสม่ำเสมอ

          ลืมอะไรก็ลืมได้ แต่ลืมทากันแดดนี่ไม่ยอมนะคะ ! เพราะรังสียูวีจากแสงแดดหรือแม้แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์นี่แหละ คอยทำร้ายผิวของคุณอย่างจัดหนักจัดเต็มเลย เอาเป็นว่าปี 2016 นี้สร้างนิสัยทากันแดดสม่ำเสมอทุกวันกันดีกว่าเนอะ
 

วิธีดูแลผิว


 ออกกำลังกายบ่อยขึ้น

          ไม่ต้องไปหาสกินแคร์ดี ๆ หรือไปเข้าคอร์สเสริมความงามแพง ๆ เพื่อให้ผิวสวยเด้งใสเลยค่ะ เพราะแค่ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ ผิวของคุณก็จะสวยใสดีเริดจากภายในแล้ว อ๊ะ ... ปี 2016 นี้สัญญากับตัวเองเลยว่าจะทำ !
 

วิธีดูแลผิว


 ดื่มน้ำให้มากขึ้น

          จะเสียเงินเป็นร้อยให้กับชากาแฟราคาแพง ๆ เพื่อ ? เพราะแค่ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ ๆ ต่อวัน ก็ช่วยให้ผิวของคุณเด้งดึ๋งสดใสจากภายในแล้ว ใครที่ดื่มน้ำเปล่าน้อยมากมาตลอด ปี 2016 นี้เอาใหม่เลย รับรองว่าเห็นผลแน่นอนว่าผิวสวยขึ้นเป็นกอง 
 

วิธีดูแลผิว


 นอนหลับพักผ่อนเร็วและเพียงพอ

          อีกหนึ่งสิ่งที่ทำร้ายผิวแบบสุด ๆ เลยก็คือการนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ และการเข้านอนดึกดื่นนี่แหละ ถ้าอยากผิวสวยใสไม่มีปัญหาละก็ เข้านอนให้เร็วขึ้นกว่าเดิมอย่าให้เกินเที่ยงคืน แล้วก็ควรนอนให้ได้ 6-8 ชั่วโมงต่อคืนด้วยนะคะ 

          แค่เริ่มทำ 8 อย่างนี้ รับรองว่าต่อไปก็ไม่ต้องไปหาสกินแคร์แพง ๆ มาทา หรือไม่ต้องไปหาหมอสิวเลยก็ยังได้