หน้าม้าปัดข้าง แฟชั่นหน้าม้ายอดฮิต ตัดเองยังไงให้สวยปัง ! ตามมาดู How to แบบง่าย ๆ นี้กันเลย

          ช่วงนี้สาว ๆ คนไหนที่อยากจะเปลี่ยนสไตล์ทรงผมใหม่ ๆ ด้วยการแอ๊บแบ๊วตัดผมหน้าม้าปัดข้าง หรือหน้าม้าเดิม ๆ ของใครที่ยาวแล้วกำลังคิดอยากจะเดินเข้าร้านทำผมไปให้ช่างตัดให้ บอกเลยว่าช้าก่อนค่ะสาว ๆ !! เพราะแค่ตัดหน้าม้านั้นง่ายนิดเดียว ไม่จำเป็นต้องไปง้อช่างทำผมให้เสียดายตังค์กันเลย เพราะวันนี้กระปุกดอทคอมมี How to สอนตัดผมหน้าม้าแบบปัดข้างด้วยตัวเองมาให้สาว ๆ ได้ลองทำตามกันแล้ว งานนี้พลาดไม่ได้ ไปเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม แล้วไปตัดตามกันได้เลย...

 อุปกรณ์ที่สาว ๆ ต้องเตรียม มีดังนี้

            หวีปลายแหลม

            กิ๊บปากเป็ดแบบยาว

            กิ๊บหนีบผมอันใหญ่

            กรรไกรตัดผม

            กรรไกรซอยผม

          เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมแล้ว ก็ไปตัดผมหน้าม้าปัดข้างกันเลย...
 

หน้าม้าปัดข้าง


          - เริ่มจากแบ่งผมด้านหน้า โดยให้ใช้หวีปลายแหลมหวีผมเพื่อจัดทรง จากนั้นให้ใช้ปลายด้ามของหวีแบ่งผมส่วนที่อยู่ด้านหน้า เพื่อเตรียมตัดเป็นหน้าม้า ส่วนผมด้านหลังก็ให้ใช้กิ๊บหนีบไว้ให้เรียบร้อย
 

หน้าม้าปัดข้าง

 

- ผมด้านหน้าที่แบ่งไว้ ให้วัดช่วงหน้าม้าให้พอดีกับหางคิ้วทั้งสองข้าง

หน้าม้าปัดข้าง


          - เมื่อได้ช่อผมที่จะตัดเป็นหน้าม้าเรียบร้อยแล้วให้ใช้หวีหวีจัดทรง (จะปัดหน้าม้าไปทางไหน ให้หวีไปทางตรงกันข้าม) จากนั้นให้ใช้นิ้วมือหนีบไว้ พร้อมกับใช้กรรไกรตัดผมค่อย ๆ ตัดและเล็มส่วนปลายออกทีละนิดจนได้ความยาวที่พอดี
 

หน้าม้าปัดข้าง


          - แบ่งหน้าม้าออกเป็น 2 ช่อ (หน้า-หลัง) ใช้กิ๊บปากเป็ดหนีบเอาไว้ เมื่อแบ่งแล้วให้ค่อย ๆ เล็มสไลด์ตรงปลาย เมื่อช่อที่ 1 เสร็จแล้วให้ปล่อยช่อที่ 2 ออกมาทำเหมือนกัน ทำแบบนี้จะช่วยไม่ให้หน้าม้าดูหนามากเกินไป และยังทำให้ดูมีเลเยอร์มากขึ้นด้วย
 

หน้าม้าปัดข้าง


          - เมื่อตัดหน้าม้าเรียบร้อยแล้ว ให้ปัดหน้าม้าไปทางข้างที่เราจะปัด จากนั้นใช้กรรไกรซอยผมซอยเก็บรายละเอียดอีกที
 

หน้าม้าปัดข้าง


          - เสร็จแล้วลองวัดระดับดูความเรียบร้อย หากช่วงความยาวของหน้าม้าสไลด์จากช่วงตาไล่ระดับประมาณ 45 องศา ไปจนถึงปลายจมูกเป็นอันว่าสวยงาม
 

หน้าม้าปัดข้าง


          - ขั้นตอนสุดท้ายปล่อยผมและไดร์ผมจัดทรงให้เรียบร้อย เป็นอันว่าเสร็จขั้นตอนการตัดผมหน้าม้าปัดข้างด้วยตัวเอง เห็นไหมคะ ง่ายนิดเดียวเอง ^^

          ทั้งนี้สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่ดูแล้วยังงง ๆ หรือไม่เข้าใจ ก็ตามไปดูคลิป How to แบบเต็ม ๆ กันได้เลย
 


          คราวนี้คุณสาว ๆ คนไหนที่อยากจะตัดหน้าม้าปัดข้างก็ไม่ต้องไปเข้าร้านทำผมให้เสียดายตังค์แล้วค่ะ ตัดเองซะเลย ง่าย ๆ แบบนี้ คุณทำได้อยู่แล้ว ^^

ภาพจาก ยูทูบ โพสต์โดย Bebexo