10 ไอเดียแต่งตาแบบออมเบร ไล่เฉดสีให้ดวงตาสวยชิคกว่าที่เคย บอกเลยว่าถ้าจะทาอายแชโดว์เดี่ยว ๆ ในชั่วโมงนี้ ระวังจะโดนหาว่าเชย !

          รู้อยู่แล้วว่าสาว ๆ ต้องเคยได้ยินคำว่าออมเบรกันมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าออมเบร สีผมแบบออมเบร หรือแม้แต่การแต่งตาแบบออมเบร ที่ฮอตฮิตติดลมบนจนมาถึงนาทีนี้กันเลยทีเดียว ยิ่งโดยเฉพาะกับเหล่าสาว ๆ ที่ชอบสีสันสดใสยิ่งถูกใจการแต่งตาแนวออมเบรเข้าไปใหญ่เลยล่ะ เพราะมันคือการไล่สีให้สวยงามดูมีมิติมากขึ้น พูดง่าย ๆ คือออมเบรทำให้การแต่งตาของคุณสาว ๆ ดูมีทักษะมากขึ้นนั่นเองค่ะ

          หากใครยังไม่เคยลองแต่งตาแบบออมเบรละก็ วันนี้เรานำ 10 ไอเดียสวย ๆ มาฝากค่ะ รับรองว่าไม่ยากแน่นอน แถมทำแล้วยังดูสวยโดดเด่น ใครเห็นก็ต้องคิดว่าคุณมีฝีมือในการแต่งหน้าแน่ ๆ ล่ะ
 

แต่งตาแบบออมเบร

ภาพจาก : temptalia.com


          1. จับเฉดสีฟ้าประกายวิ้ง ๆ มาเล่นเลยจ้า เพราะลุคนี้สวยสดใสจริงอะไรจริง เริ่มจากลงสีฟ้าอมเขียวที่หัวตาก่อน ไล่มาที่สีฟ้า ตามด้วยสีน้ำเงินที่หางตา แล้วจัดเต็มสีดำเพียงเล็กน้อยเพื่อให้ตาคมชัดมากขึ้น แล้วอย่าลืมเบลนด์อายแชโดว์ด้วยนะเออ
 

แต่งตาแบบออมเบร

ภาพจาก : thebeautydepartment.com


          2. ถ้าไม่อยากดูเว่อร์วังอลังการด้วยอายแชโดว์สีฟ้าละก็ ลองดินสออายไลเนอร์มาไล่เฉดสีฟ้าดูสิ เริ่มจากสีฟ้าอ่อน สีฟ้า และสีน้ำเงิน จบด้วยการเบลนด์ให้ฟุ้ง ๆ แค่นี้ก็เก๋เว่อร์
 

แต่งตาแบบออมเบร

ภาพจาก : girlloveglam.com


          3. จับสีม่วงพาสเทลแบบลาเวนเดอร์ มาระบายให้ถึงรอยพับตา แล้วใช้สีม่วงที่สว่างกว่ามาระบายเหนือรอยพับตาไล่ขึ้นไป แบบนี้ก็สวยสดใสดีเนอะ
 

แต่งตาแบบออมเบร

ภาพจาก : cutoutandkeep.net


          4. พูดเลยสีฟ้าอ่อน ไล่ขึ้นไปถึงม่วงและชมพูแบบนี้ ดู ๆ ไปก็คล้ายสีพระอาทิตย์กำลังลับขอบฟ้านะเนี่ย สวยเว่อร์จริง ๆ เลยเนอะ
 

แต่งตาแบบออมเบร


          5. หรือจะจับคู่สีม่วงกับสีชมพูมาไล่สีกันให้สวยหวานกินใจขนาดนี้ก็ยังได้ แล้วอย่าลืมแตะสีขาวมุกที่หัวตาเพื่อเพิ่มความสว่างสดใสน่ามองยิ่งขึ้นด้วยนะ
 

แต่งตาแบบออมเบร


          6. ใครชอบแต่งตาแนวสีสันสดใสพาใจสดชื่น แทนที่จะหยิบแต่เฉดสีเขียวมาระบายไล่สีกันอย่างเดียว ลองหยิบเหลืองอมเขียวมาระบายที่หัวตา ตามด้วยเขียวอ่อน และเขียวอมฟ้าแบบนี้ดูสิคะ เห็นแล้วนึกถึงซัมเมอร์ทันที
 

แต่งตาแบบออมเบร


          7. ไล่สีเหลือง สีส้ม และสีเลือดหมูแบบนี้ก็เหมาะสมลงตัวกันมาก เห็นแล้วนึกถึงพระอาทิตย์กำลังจะขึ้นเลย ^_^
 

แต่งตาแบบออมเบร

 

8. จะไล่จากสีขาว ชมพู ม่วง และดำแบบนี้ ก็สวยล้ำลึกดูน่าค้นหาที่สุดเลยล่ะค่ะ

แต่งตาแบบออมเบร 


          9. หรือใครอยากแต่งตาแบบออมเบรลุคเปรี้ยวแต่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา ลองเฉดสีม่วงด่วน ๆ เลยค่ะ เริ่มจากม่วงอ่อนที่หัวตา ไล่มาที่ม่วง และม่วงเข้มอมน้ำเงินตบท้ายแบบนี้ เห็นแล้วยังหลงใหลเองเลยนะเนี่ย !
 

แต่งตาแบบออมเบร


          10. อายแชโดว์สีแดง ๆ แบบนี้กำลังมาแรงเลยแหละ เริ่มจากระบายอายแชโดว์สีแดงจากหางตาเข้ามาจนถึงกึ่งกลางตาก่อน แล้วค่อยไล่แตะสีแชมเปญที่กึ่งกลางตา ตามด้วยสีขาวมุกหรือสีทองที่หัวตา เพียงเท่านี้ก็เจิดแจ่มแล้วล่ะ

          ว้าว ... แต่ละลุคแต่งตาแบบออมเบรสวยมีสไตล์ดีจริง ๆ เลยเนอะ หากใครมีพาเลตต์อายแชโดว์หลากหลายสีที่บ้าน ลองจับมาไล่สีกันดูตาม 10 ไอเดียนี้เลยค่ะ รับรองว่าคุณจะสนุกกับการแต่งหน้าขึ้นเป็นกองเลยแหละ 

ภาพจาก : Instagram justcharmed_glam, makeupgeekcosmetics, muastephnicole, maggiemcdonaldmua, kitulec, elymarino