6 เทคนิคกรีดตาแบบวินเทจ ลุคเฉี่ยวคมย้อนยุคแบบนี้ ก็เนรมิตได้ด้วยมือของคุณเอง ใครอยากเป็นสาวยุคไหนลองเลือกทำตามสเต็ปเลยค่ะ 

          ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน แต่การแต่งหน้าแบบวินเทจก็ยังได้รับความนิยมเสมอ โดยเฉพาะสไตล์การกรีดอายไลเนอร์หนาคมวิงเฉี่ยว ที่กรีดแล้วตาจะดูเฉียบเว่อร์นี่แหละที่ใคร ๆ ก็ชอบ แต่ถ้าหากคุณเป็นมือใหม่หัดกรีดตาอยู่ละก็ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะการกรีดตาแบบวินเทจทำง่ายกว่าที่คิด แค่ลองกรีดตาม 6 เทคนิคที่นำมาฝากวันนี้ รับรองว่าการกรีดตาแบบสาววินเทจจะกลายเป็นเรื่องกล้วย ๆ สำหรับคุณไปเลยล่ะ
 

วิธีกรีดตาแบบวินเทจ

ภาพจาก : blog.lulus.com 


          หากพูดถึงสไตล์การกรีดตาแบบสาววินเทจ แน่นอนก็ต้องนึกถึงการกรีดตาหนา ๆ วิงหางแน่น ๆ แบบนี้ ซึ่งขอบอกเลยว่าลุคนี้ทั้งเปรี้ยวทั้งเฉี่ยวน่าลองจริง ๆ แค่เริ่มจากการกรีดอายไลเนอร์จากหัวตา ลากยาวมาแล้ววิงหางออก เอาให้หนากว่าวันธรรมดาที่เคยกรีด ก็จะออกมาแจ่มตามนี้เลยค่ะ
 

วิธีกรีดตาแบบวินเทจ


          ถ้าหากมือยังไม่นิ่งไม่เป๊ะพอ ก็อาจจะเริ่มจากวาดหางก่อน แล้วค่อยเติมไปทีละส่วน ๆ ตามขั้นตอนนี้ ก็ช่วยให้แคทอายแบบสาววินเทจของคุณออกมาสวยไม่มีพลาด
 

วิธีกรีดตาแบบวินเทจ


          ไหนใครเป็นมือใหม่ไม่ถนัดงานกรีดอายไลเนอร์เลยบ้าง ? ลองใช้ Eye Stencil หรือ เพลทเขียนตาแบบนี้ มาทาบลงไปให้ตรงก่อน แล้วระบายด้วยอายไลเนอร์ตามช่องก็ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นเป็นกอง
 

วิธีกรีดตาแบบวินเทจ

ภาพจาก : makeup.com 


          มาที่ลุคการกรีดตาแบบสาวยุค 60 กันบ้าง สไตล์นี้ทั้งสวยทั้งแซ่บเลยค่ะ เริ่มจากการทาอายแชโดว์สีขาวหรือสีฟ้าอ่อนก่อน แล้วนำดินสออายไลเนอร์แบบเจลหรือแบบลิควิดก็ได้มากรีดที่เปลือกตาตามปกติ พร้อมวาดเส้นที่ขอบตาล่างครึ่งหนึ่ง จากนั้นวาดเส้นที่รอยพับตาหรือจะเหนือขึ้นไปอีกก็ได้ เพียงเท่านี้ก็ได้สวยเก๋ย้อนยุคสไตล์สาวม็อดแล้วค่ะ
 

วิธีกรีดตาแบบวินเทจ


          แต่ถ้าไม่อยากให้ตามีสีสันละก็ อาจจะใช้แค่อายไลเนอร์เปล่า ๆ ดิบ ๆ มาเขียนตาแบบวิงหางออกไปก่อน จากนั้นกรีดเส้นทับที่รอยพับตาอีกเส้นก็จะดูเก๋แบบทันสมัยหน่อย ๆ 
 

วิธีกรีดตาแบบวินเทจ

ภาพจาก : thebeautydepartment.com 


          ปิดท้ายกันที่การกรีดตาแบบสาวยุค 60 ที่เปรี้ยวแซ่บซ่ากันบ้าง โดยเริ่มจากการใช้ดินสออายไลเนอร์เขียนเส้นตวัดขึ้นไป แล้วลากเส้นกลับมาที่หัวตา จากนั้นระบายถมสีดำให้เต็ม ปิดท้ายด้วยการแตะอายไลเนอร์สีดำกลิตเตอร์มาแตะ บอกเลยลุคนี้เก๋ไก๋แซ่บซ่ามากจริง ๆ 

          ว้าว ... เห็นแบบนี้แล้วก็เริ่มอยากจะกรีดตาสไตล์วินเทจบ้างแล้วสิ แต่ละแบบดูสวยคลาสสิกมีเอกลักษณ์ แถมยังกรีดได้ไม่ยากด้วย ว่าแล้วก็หยิบอายไลเนอร์มาแต่งตามขั้นตอนกันเลยดีกว่าจ้า 

ภาพจาก : Instagram esteelauder, iheartmakeupart