การย่อมทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารเข้าไปอย่างเต็มๆ และเข้มข้นมากขึ้น แต่ดื่มทั้งทีจะต้องเลือกดื่มน้ำผักผลไม้ปั่นสดเท่านั้นจะดีที่สุด เพราะหากเลือกดื่มในรูปแบบบรรจุกล่องที่วางขายกันทั่วไป เครื่องดื่มบรรจุกล่องสำเร็จรูปเหล่านั้นล้วนไม่มีสารอาหารใดๆ หลงเหลือแล้วค่ะ หรืออาจจะเหลือน้อยมากจะมีก็แต่น้ำตาลและโซเดียมเท่านั้นที่มีปริมาณสูง ยิ่งกินก็จะยิ่งทำให้เราอ้วนและบวมน้ำได้

ดังนั้น หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มบรรจุกล่องเหล่านั้น แต่หันมาปั่นน้ำผักผลไม้สดดื่มกันดีกว่า แต่ก่อนอื่นสาวๆ ควรรู้ไว้ก่อนนะคะว่าน้ำผักผลไม้ที่เราปั่นดื่มนั้น ควรปั่นดื่มอย่างไรไม่ก่อให้เกิดโทษต่อร่างกายตามมา มาศึกษาข้อมูลกันไว้ตามนี้ รับรองคุณจะรู้วิธีการปั่นดื่มในช่วงเวลาที่เหมาะสมและทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารเข้าไปบำรุงอย่างเพียงพออีกด้วย

 

3 ข้อต้องห้าม! หากอยากดื่มน้ำผักผลไม้ให้สุขภาพดีแท้จริง

ไม่ควรปั่นผักสีเขียวเข้มดื่มมากเกินไป

หลายคนอาจคิดว่าผักสีเขียวล้วนเป็นแหล่งของสารอาหารที่มีประโยชน์สูง แต่รู้มั้ยคะว่าหากคุณนำมาปั่นดื่มมากเกินไปรสขมจากผักเขียวๆ นอกจากเหม็นเขียวแล้วยังอาจทำให้คุณรู้สึกคลื่นไส้อาเจียนได้ด้วย ดังนั้น ไม่ควรใส่ผักสีเขียวมากเกินกว่า 25% ของผักผลไม้ทั้งหมดที่นำมาปั่น ลองเติมผักผลไส้สีอื่นๆ ลงไปบ้างนอกจากทำให้รสชาติดีขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณไม่มีอาการอาเจียนง่ายอีกด้วย

 

3 ข้อต้องห้าม! หากอยากดื่มน้ำผักผลไม้ให้สุขภาพดีแท้จริง

ล้างผักผลไม้ไม่สะอาด

แม้ผักผลไม้ที่เราไปซื้อมามันจะบรรจุในแพ็กที่แลดูสะอาดเรียบร้อย แต่จริงๆ แล้วมันไม่ได้สะอาดอย่างที่ตาเราเห็นหรอกนะคะ ดังนั้น ก่อนนำมาปั่นจึงควรล้างให้สะอาดหมดจดเพื่อกำจัดสารเคมีที่ใช้ฆ่าแมลงให้หมดไปก่อน ไม่เช่นนั้นแล้ว แทนที่ดื่มแล้วจะได้สารอาหารกลับมาเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง แต่อาจจะรับเอาสารเคมีมาสะสมภายในร่างกายเพิ่มจนก่อให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา โดยเฉพาะโรคมะเร็งที่ค่อนข้างมีความเสี่ยงที่จะเกิดจากสารพิษเหล่านี้สูง

 

3 ข้อต้องห้าม! หากอยากดื่มน้ำผักผลไม้ให้สุขภาพดีแท้จริง

ไม่ควรใส่ผักผลไม้แบบมั่วๆ ลงไปปั่น

บางคนดื่มน้ำผักผลไม้แล้วมีอาการคลื่นไส้ อาเจียนและท้องเสียตามมา นั่นเพราะคิดว่าจะหยิบเอาผักผลไม้อะไรก็ได้มาปั่นรวมแบบมั่วๆ ก็ไม่มีปัญหา แต่บอกเลยค่ะว่านั่นเป็นวิธีการปั่นที่ไม่ถูกต้อง เพราะสารเคมีบางชนิดจากผักผลไม้อาจจะทำปฏิกิริยาที่ไม่พึงประสงค์กับร่างกายของเรา แทนที่จะทำให้สุขภาพดีก็อาจจะทำให้คุณกลับมาป่วยแทนได้ ดังนั้น ก่อนปั่นดื่ม แนะนำให้ศึกษาหาข้อมูลก่อนค่ะว่าผักผลไม้ชนิดใดสามารถปั่นรวมกันได้บ้าง และชนิดใดที่ควรหลีกเลี่ยงไม่ควรนำมาปั่น ไม่เช่นนั้น มีหวังได้พึ่งยาและป่วยตามมาในที่สุด

 

3 ข้อต้องห้าม! หากอยากดื่มน้ำผักผลไม้ให้สุขภาพดีแท้จริง

รู้แบบนี้แล้วสาวๆ ที่ไม่ค่อยล้างผักผลไม้ให้สะอาดไม่ว่าจะนำมาทำเมนูใดก็ตาม จากนี้ไปต้องล้างอย่างสะอาดก่อนจะดีที่สุด และไม่ควรใส่ผักมั่วๆ ลงไปหลายชนิด รวมถึงไม่ควรใช้ผักสีเขียวมากเกินไปด้วย หากทำตามคำแนะนำเราได้แบบนี้ สุขภาพจะดีจากการดื่มน้ำผักผลไม้ได้แน่นอน