เพื่อสุขภาพแข็งแรงสดใส การดื่มน้ำสะอาดวันละ 8 – 10 แก้วอย่างเพียงพอ รู้มั้ยคะว่าเครื่องดื่มสุดธรรมดานี้ก็จะช่วยให้แข็งแรงได้แล้ว แถมยังทำให้เราห่างไกลจากโรคได้ด้วย

แต่ขณะเดียวกัน ยังมีเครื่องดื่มอีกหลายชนิดที่มีส่วนช่วยบำรุงสุขภาพ สร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย บำบัดบรรเทาอาการเจ็บป่วยได้ผลดีไม่แพ้กัน อย่างเครื่องดื่มที่เรานำมาให้สาวๆ ได้รู้จักในวันนี้ ล้วนมีประโยชน์ดีๆ ทั้งสิ้น ว่าแต่เครื่องดื่มชนิดไหนเหมาะที่จะจิบในช่วงเวลาไหนบ้าง อย่ารอช้า...รีบมาติดตามไปพร้อมกันเลยดีกว่านะคะ

เครื่องดื่ม 5 ชนิด พิชิตสุขภาพดี บำบัดอาการป่วยได้น่าทึ่ง!

 

ดื่มนมช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

สำหรับใครที่ต้องการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง หันมาดื่มนมสิคะ เพราะนมมีโปรตีนอย่างเวย์โปรตีนและเคซีน สารดังกล่าวเป็นกรดอะมิโนที่มีบทบาทสำคัญในการสร้างกล้ามเนื้อให้แก่ร่างกายยังไงล่ะ ใครอยากมีกล้ามเนื้อฟิตกระชับ จัดนมได้เลยเต็มที่

จิบน้ำผึ้งมะนาวบรรเทาอาการหวัด

น้ำผึ้งมีคุณสมบัติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียและลดอาการอักเสบ ในขณะที่น้ำมะนาวให้วิตามินซีสูง สองอย่างนี้เมื่อรวมตัวกันจนกลายเป็นเครื่องดื่มอุ่นๆ มันเหมาะอย่างมากสำหรับเอาไว้จิบในยามเป็นหวัด เพราะจะได้ช่วยกำจัดเชื้อไวรัสและยังช่วยบรรเทาอาการไข้ให้หายเร็วขึ้นด้วย

เครื่องดื่ม 5 ชนิด พิชิตสุขภาพดี บำบัดอาการป่วยได้น่าทึ่ง!

 

ดื่มชาเขียวลดน้ำหนัก

หากถามถึงเครื่องดื่มชาที่มีส่วนช่วยลดน้ำหนักได้ผล เราก็ต้องยกให้ชาเขียวกันอยู่แล้ว เพราะชาเขียวนั้นจะช่วยกระตุ้นระบบเมตาบอลิซึ่มในร่างกายให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น หากอยากลดน้ำหนักให้ประสบความสำเร็จ สาวๆ ต้องหันมาดื่มชาเขียววันละ 4 แก้วกันแล้วล่ะ

ดื่มน้ำขิงบรรเทาอาการมวนท้อง

หากมีอาการปวดท้อง ไม่ว่าจะเป็นอาการท้องอืด ท้องเฟ้อหรืออาหารไม่ย่อยและอาหารปวดท้องจากการมีประจำเดือนก็ตาม แนะนำให้ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ ค่ะ เพราะสรรพคุณจากน้ำขิงจะช่วยคลายอาการเกร็งของกล้ามเนื้อภายในท้องได้ผล

เครื่องดื่ม 5 ชนิด พิชิตสุขภาพดี บำบัดอาการป่วยได้น่าทึ่ง!

 

ดื่มน้ำมะพร้าวหลังวิ่ง

สำหรับนักกีฬาและนักวิ่งที่จะต้องใช้พลังงานอย่างหนักเป็นเวลานาน แนะนำให้ดื่มน้ำมะพร้าวค่ะ เพราะน้ำมะพร้าวจะช่วยกระตุ้นร่างกายให้ฟื้นคืนพลังได้อย่างรวดเร็ว ช่วยเพิ่มความอึดทนนาน และยังเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติซึ่งเป็นดั่งเกลือแร่บริสุทธิ์ โดยจะให้พลังงานกับร่างกายได้ดีไม่แพ้เครื่องดื่มชูกำลังเลยทีเดียว แต่กลับให้ปริมาณแคลอรี่น้อยกว่า นอกจากดื่มหลังวิ่งแล้ว การดื่มก่อนลงวิ่งสัก 1 – 2 ชั่วโมงมันยังช่วยเพิ่มความอึดทนให้แก่ร่างกายมากขึ้นอีกด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ สำหรับเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพ บรรเทาและบำบัดอาการเจ็บป่วยในร่างกายถึง 5 ชนิด เรียกว่าคุณประโยชน์คับถ้วยจริงๆ งานนี้ลองลดจากการพึ่งยายามเจ็บป่วยมาดื่มเครื่องดื่มเหล่านี้บ้างก็ไม่เลวเลยทีเดียว

 

ที่มา:sanook