วงแขนดำคล้ำหรือปัญหาผิวรักแร้ดำนั้นช่างเป็นปัญหาที่แสนกวนใจสาวๆ อย่างยิ่ง และยังทำให้เราหมดความมั่นใจในการใส่เสื้อแขนกุด สายเดี่ยวและเกาะอกอีกด้วย เพราะพอจะยกแขนขึ้นทีไรก็ต้องกลัดกลุ้มรู้สึกได้ถึงความอับอายไปเสียทุกที

ด้วยเหตุนี้ เราจึงมาแนะนำ 5 สูตรพอกผิวรักแร้ให้ขาวจากวัตถุดิบที่หาได้ง่ายๆ รอบตัวมาฝาก ต้องขัดและพอกอย่างไรบ้าง เอาล่ะ เรามาดูกันดีกว่านะคะสาวๆ

5 สูตรพอกรักแร้ให้ขาวใสด้วยไอเท็มโดนใจอย่าง ‘โยเกิร์ต’

 

1.โยเกิร์ต + มะขามเปียก

วิธีใช้ ให้เอาโยเกิร์ตมาผสมกับเนื้อมะขามเปียกที่คั้นน้ำเข้มข้นแล้ว จากนั้นคนให้เข้ากัน เมื่อได้ส่วนผสมเรียบร้อยก็นำมาขัดรักแร้จนทั่ว แล้วพอกทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีจึงล้างออก ควรทำสูตรนี้สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง รักแร้จะค่อยๆ ขาวใสและนวลนุ่มขึ้นจนสัมผัสได้แน่นอน

2.โยเกิร์ต + น้ำมะนาว

วิธีใช้ นำโยเกิร์ตมาผสมให้เข้ากันกับน้ำมะนาว 1/2 ซีก คนให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาพอกรักแท้ไว้ประมาณ 15 – 20 นาที พอครบเวลาตามที่กำหนดก็ให้นำใยบวบชุบน้ำอุ่นมาขัดรักแร้อย่างเบามือ โดยขัดวนเป็นวงกลมแล้วล้างออกให้สะอาด ควรทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งเช่นกัน รับรองค่ะว่ากรดจากมะนาวจะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออก ทำให้ผิวรักแร้ขาวใสขึ้นและยังช่วยลดปัญหาผิวหนังไก่ที่เกิดจากการถอนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5 สูตรพอกรักแร้ให้ขาวใสด้วยไอเท็มโดนใจอย่าง ‘โยเกิร์ต’

 

3.โยเกิร์ต + แป้งถั่วลูกไก่ + น้ำมะนาว + ผงขมิ้น

วิธีใช้ นำส่วนผสมทั้งหมดมาเทรวมกันและคนจนกลายเป็นเนื้อเดียวกัน คุณก็จะได้ครีมสำหรับทารักแร้ขาวแบบเข้มข้น จากนั้นนำมาพอกลงบนรักแร้ ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออกให้สะอาด สูตรนี้ควรทำทุกวันก่อนอาบน้ำจะยิ่งดีมาก รับรองผิวรักแร้จะขาวใสและเนียนนุ่มดั่งใจต้องการเลยล่ะ

4.โยเกิร์ต + นมสด + แป้งกรัม

วิธีใช้ นำโยเกิร์ตมาผสมกับนมสดและแป้งกรัม คนให้ส่วนผสมทั้งหมดกลายเป็นเนื้อเดียวกันค่ะ จากนั้นพอกรักแร้ไว้ประมาณ 20 – 30 นาทีแล้วล้างให้สะอาด หากหมั่นทำสูตรนี้บ่อยๆ ก็จะช่วยลดรอยดำคล้ำของรักแร้ลงได้

5 สูตรพอกรักแร้ให้ขาวใสด้วยไอเท็มโดนใจอย่าง ‘โยเกิร์ต’

 

5.โยเกิร์ต + น้ำส้มสายชู

วิธีใช้ นำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะมาผสมให้เข้ากันกับน้ำส้มสายชูในปริมาณ 1 ช้อนชา คนส่วนผสมให้เข้ากันจากนั้นนำมาพอกผิวรักแท้แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาทีจึงล้างออกให้สะอาด สำหรับสูตรพอกผิวรักแร้ให้ขาวนี้ จะช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เซลล์เก่าที่ตายแล้วหลุดออกไปอย่างอ่อนโยน และทำให้ผิววงแขนขาวกระจ่างใสได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทั้งยังช่วยให้ผิวหนังไก่มีความเนียนนุ่มและชุ่มชื้นมากขึ้นอีกด้วย

อยากมีผิวรักแร้ขาวใสอย่างเป็นธรรมชาติ อย่าลืมหยิบเอาโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาผสมกับวัตถุดิบต่างๆ ที่หาได้ง่ายรอบตัวกันนะคะ ไม่ว่าจะเป็นมะนาวหรือมะขามเปียกก็ได้ เพราะในครัวบ้านเรามีด้วยกันอยู่แล้ว ทำบ่อยๆ ทุกสัปดาห์ ไม่นานคุณสาวๆ จะยกแขนอวดวงแขนขาวได้อย่างมั่นใจแน่นอน

 

ที่มา:sanook