โอ๊ย สารพัดแปรงเต็มไปหมด หลายขนาด หลายรูปแบบ หลายราคา เลือกไม่ถูกกันทีเดียว แต่สาวๆอย่างเราต้องมีครอบครองค่ะ เพราะว่ามันใช้ได้ต่างกันตามวัตุประสงค์ ทั้งปัดแป้ง ปัดแก้ม ปัดไฮไลท์ และอีกมากมาย เชื่อเลยค่ะว่าถ้าคุณผู้ชายมาเห็นต้องบอกว่าซื้อแปรงทาสีมาทำไมเยอะแยะ เห้อ ไม่ละเอียดอ่อนเลยนะคะ มาดูกันดีกว่าว่าแปรงชนิดไหน ใช้กับอะไร

1. แปรงปัดแก้ม

ขนแปรงมีความกว้างมากพอที่จะใช้ปัดได้ทั่วบริเวณโหนกแก้ม ปลายโค้งมน ลาดเอียง และควรเป็นขนจากธรรมชาติที่มีความนุ่ม ปัดสีได้สม่ำเสมอ

แปรงปัดแก้ม

2. แปรงบรอนเซอร์

แปรงชนิดนี้จะมีขนแปรงหนาฟูมากกว่าแปรงปัดแก้ม และมีปลายตัดตรงเพื่อสร้างความอบอุ่นดูเป็นธรรมชาติให้กับผิว ใช้บริเวณสันกราม โหนกแก้ม เพื่อทำให้หน้าดูเรียวเล็กลง

แปรงบรอนเซอร์

3. แปรงทาแป้ง

ขนแปรงธรรมชาติมีขนาดใหญ่ ขนฟู นุ่ม ปลายแปรงโค้งมนช่วยในการทาผิวบริเวณรอบจมูกและได้ดวงตา สามารถใช้ได้ทั้งแป้งฝุ่นและแป้งอัดแข็ง มักใช้ปัดเพื่อให้ดูธรรมชาติ

แปรงทาแป้ง

4. แปรงทาหน้าสารพัด

หัวแปรงกลมมน ขนฟู สามารถใช้ได้กับบรอนเซอร์ บรัชออน หรือแป้ง ขนแปรงต้องนุ่ม ปรับให้เข้ากับแต่ละส่วนได้ดี

แปรงทาหน้า

5. แปรงทารองพื้น

ขนแปรงปลายแบนขนาดใหญ่ทำมาจากขนสังเคราะห์ช่วยกะปริมาณของรองพื้นบนผิวให้พอดี นิยมใช้เกลี่ยรองพื้นเมื่อต้องการความเนียน

แปรงทารองพื้น

6. แปรงทาปาก

ขนแปรงแน่น ยาว ปลายค่อนข้างแหลม ช่วยในการทาสีลิปสติกได้อย่างแม่นยำ ไม่เลอะเกินขอบปาก

แปรงทาปาก

7. แปรงเขียนอายไลน์เนอร์ แบบหัวแบน

แปรงที่แบนและแน่นจะช่วยทำให้ได้เส้นที่แม่นยำที่แนวขนตาใช้กับอายไลน์เนอร์ได้ทั้งแบบเปียกและแห้ง

แปรงเขียนอายไลนเนอร์-หัวแบน

8. แปรงเขียนอายไลน์เนอร์ แบบปลายตัดเฉียง

หัวแปรงเล็ก ขนแปรงสั้น แน่น ปลายตัดเฉียง ออกแบบมาเพื่อเขียนอายไลน์เนอร์หรือถ้าใครไม่มีแปรงทาคิ้ว ก็สามารถใช้แปรงชนิดนี้เติมคิ้วได้

แปรงเขียนอายไลเนอร์

9. แปรงทาคอนซีลเลอร์

เป็นแปรงที่มีขนแน่นนุ่มและไม่แข็งจนเกินไป มองหาแปรงที่มีขนสังเคราะห์เนื้อมันเงาจะช่วยให้เกลี่ยเนื้อผลิตภัณฑ์ลื่นไปกับผิว ปลายของแปรงมีลักษณะเรียวมนเพื่อช่วยทาคอนซิลเลอร์ได้ในจุดที่เข้าถึงยาก

แปรงทาคอนซิลเลอร์

10. แปรงทาคิ้ว

เป็นแปรงที่มีขนแข็งและสั้น ตัดเป็นมุมเอียง มองหาขนแปรงที่ใช้วัสดุผสมกันระหว่างขนสังเคราะห์และขนธรรมชาติเพราะขนสังเคราะห์ 100% จะมีความแข็งเกินไปและสีไม่ค่อยติด

แปรงทาคิ้ว

11. แปรงปัดอายแชโดว์

ขนแปรงควรมีลักษณะยาว นุ่ม ฟู เพื่อช่วยเกลี่ยสีอายแชโดว์ให้กลมกลืนกันและสามารถนำมาใช้แตะแป้ง เพื่อทาทับลงบนคอร์เร็กเตอร์ คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นบริเวณรอบดวงตาและปกปิดรอยสิวให้อยู่ตัวติดทนนาน

แปรงเบลนสีอายแชโดว์

12. แปรงคอนทัวร์เปลือกตา

ควรเป็นแปรงขนธรรมชาติที่มีหัวแปรงกลม ขนแปรงสั้น ปลายตัดและเนื้อแน่น ช่วยเก็บเนื้อสีอายแชโดว์ เพื่อสร้างเค้าโครงตาให้มีมิติ

แปรงคอนทัวร์เปลือกตา

13. แปรงเฉดดิ้งเปลือกตา

แปรงหัวกว้างปลายตัดจะช่วยทำให้สามารถทาอายแชโดว์บนเปลือกตาได้อย่างทั่วถึงในครั้งเดียว เหมาะกับคนที่ไม่แต่งแบบมีลูกเล่นมากนัก

แปรงเฉดดิ้งเปลือกตา

14. แปรงเกลี่ยอายแชโดว์

หัวแปรงขนาดเล็กปลายกลมมน ช่วยในการเกลี่ยเส้นอายไลน์เนอร์ให้ดูฟุ้งเพื่อสร้างลุคแบบสโมกกี้อายส์ ให้ดูเป็นสาวมั่น สาวร็อค

แปรงเบลนสีอายแชโดว์
เท่านี้ก็ใช้กันถูกแล้วนะคะสาวๆ ว่าแปรงอันไหนใช้อย่างไร ตาลาย เลือกไม่ถูกเลย เพราะความสวยรอไม่ได้ ทั้งนี้เราต้องขอขอบคุณเว็บ MThai นะคะ ที่ให้ข้อมูลและภาพประกอบ

ใช้แปรงเฉพาะจุดให้ถูกนะคะ

ใช้แปรงเฉพาะจุดให้ถูกนะคะ