หลังจากที่ร่างกายเหนื่อยล้า เผชิญกับมลภาวะและฝุ่นละอองมาทั้งวัน ต้องมาดูแลผิวยามค่ำคืนกันเสียหน่อย ความสวยเป็นเรื่องที่ต้องดูแลตัวเองนะคะ แองเจิ้ลขอนำเสนอกิจวัตรที่ควรทำก่อนเข้านอน เพื่อให้ตื่นมาสวยใสและงดงามรับอรุณวันใหม่

1. อบไอน้ำ

เพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนบนใบหน้าก่อนจะล้างหน้าออก ให้ล้างเอาสิ่งสกปรกออกได้ง่ายขึ้น วิธีนี้ทำสัปดาห์ละครั้งก็พอจ้า ครั้งละ 1 – 2 นาทีก็พอ จะเอาผ้าชุบน้ำอุ่นมาประคบตามตัวก็ได้นะ ความร้อนจะช่วยให้เราผ่อนคลายและนอนหลับสบายขึ้นด้วย ทาครีมบำรุงผิวก็จะซึมได้ง่ายเพื่อ ผิวสวย

ทำก่อนนอน-ผิวสวย อยากตื่นมาแล้วงดงาม ต้องทำเลย

อยากตื่นมาแล้วงดงาม ต้องทำเลย

2. ล้างหน้า 2 ขั้นตอน

ฝุ่นละอองที่สะสมบนใบหน้า หรือคราบเครื่องสำอาง ครีมกันแดดที่ตกค้าง ถ้านอนไปทั้งๆที่ยังไม่ได้ล้างออก ตื่นมาสิวบุกแน่ ดังนั้นสเต็ปแรกคุณควรจะล้างด้วยคลีนซิ่งครีม คลีนซิ่งวอเตอร์เพื่อลบเมคอัพกันน้ำที่ฝังลึกเอาไว้เสียก่อน แล้วค่อยล้างด้วยโฟมล้างหน้าอีกที ขอให้ทำเป็นประจำทุกวันเลยนะ แต่อย่าล้างหน้าแรงไป ไม่งั้นริ้วรอยจะมาเยือนโดยไม่รู้ตัว

3. ผลัดเซลล์ผิวเสีย

สาเหตุที่ผิวหน้าไม่กระจ่างใส มีความหมองคล้ำ ก็เพราะผิวหนังที่ตายแล้วติดอยู่บนชั้นผิวค่ะ แต่โดยปกติ ผิวหนังพวกนี้ จะผลัดเซลล์ผิวใหม่ในทุก 28 วัน แต่มันจะดีกว่า ถ้าพวกเราช่วยขัดมันออกทุกๆสัปดาห์ เดียวนี้มีผลิตภัณฑ์ออกมาตอบโจทย์มากมาย จะทำเองก็ได้นะ ใช้เกลือผสมกับน้ำผึ้ง แล้วนวดเบาๆที่บริเวณผิวหน้า เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว พร้อมเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเดิม รับการบำรุงได้เต็มที่เลย

ทำก่อนนอน-ผิวสวย

ถ้าอยากมีผิวสวยๆ ก็ต้องดูแลผิวนะ

 

4. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว

หลังจากที่ล้างหน้า และผลัดเซลล์ผิวแล้ว ผิวหน้าเราจะแห้งตึงแน่ๆ อย่าลืมทาครีมทุกครั้ง เริ่มด้วย โทนเนอร์ เซรั่ม โลชั่น และครีม ตามลำดับความเข้มข้นเลย แต่อย่าโบกหนาจนเกินไปนะ เพราะก่อนนอนไม่สมควรทาครีมอะไรที่มันทำให้รู้สึกว่าหน้ามัน และการทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ก่อนนอนยังช่วยให้ครีมทำงานได้เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ผิวสวย แน่

5. นอนหงายเพื่อ ผิวสวย

เพราะมีผลการวิจัยออกมาแล้วว่าการนอนตะแคง จะทำให้หน้าด้านที่ถูกกดทับเกิดริ้วรอยได้ง่ายขึ้น ดังนั้นการนอนหงายจึงเป็นท่านอนที่ควรนอนที่สุดในการดูแลผิวหน้า อีกทั้ง การนอนหงายยังช่วยให้หายใจสะดวกอีกด้วยค่ะ มีเทคนิคอีกเล็กน้อยในการนอน คือ ควรนอนหมอนสูงนะคะ เพื่อให้เลือดลมไหลเวียนดี ไม่เป็นถุงใต้ตาบวมอีกด้วย ประสานมือไว้ที่หน้าอก นอนแบบเจ้าหญิงนิทรา เดียวก็มีเจ้าชายมาจุมพิตเอง