การมี ผมสวย ยาวสลวยและสวยสุขภาพดี เป็นที่ใฝ่ฝันของสาวๆ แต่การได้มานั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และการดูแลให้ผมมีสุขภาพดีก็ยิ่งยากเข้าไปอีก วันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ มาฝากสาวๆ ทุกท่าน เกี่ยวกับเรื่องของเส้นผม วิธีทำให้ผมยาวเร็วทำได้หลายวิธี โดยปกติเส้นผมของคนเรา จะยาวได้ประมาณ 0.5 นิ้วในหนึ่งเดือน และอาจยาวได้มากหรือน้อยกว่านี้ ขึ้นอยู่กับปัจจัยที่หลากหลาย เช่น การเลือกรับประทานอาหาร การดูแลสุขภาพ ด้วยวิธีต่างๆ เหล่านี้

1. นวดและบริหารหนังศีรษะอย่างสม่ำเสมอ

สามารถทำด้วยวิธีง่ายๆ โดยการใช้นิ้วมือกดนวดไปตามจุดต่างๆ บนศีรษะทุกวัน อย่างน้อยวันละ 5 นาที ควรทำทุกครั้งหลังจากอาบน้ำ หรือสระผมเป็นประจำ จะทำให้เคยชินจนติดเป็นนิสัย แล้วคุณจะมีผมยาวโดยไม่รู้ตัว

2. สระผม หมักผม ก็ต้องนวดด้วยนะ

ในการสระผมควรนวดเส้นผมด้วยครีมบำรุง และนวดหนังศีรษะควบคู่กันไปทุกครั้ง เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ที่จะช่วยทำให้รากผมแข็งแรง และเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เส้นผมยาวอย่างรวดเร็ว

ผมสวย

แปรงหวีผมสามารถช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมได้

3. มาหวีผมให้ถูกวิธีกันเถอะ

ใช้แปรงหวีผมกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต และเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผม ด้วยวิธีง่ายๆ โดยเลือกใช้แปรงหวีผม ที่มีขนแปรงอ่อนนุ่ม แปรงผมเบาๆ ในขณะแปรงผม ให้ปลายขนแปรงสัมผัสหนังศีรษะ เลือกใช้ชนิดของหวีหรือแปรงให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมด้วยนะ ถ้าเป็นคนผมเส้นใหญ่หรือผมหยิก ให้ใช้หวีซี่ห่าง แต่ถ้าผมตรง เส้นเล็ก ก็ใช้หวีซี่ถี่ตามสะดวก

 

4. บำรุง ผมสวย ด้วยลีฟออน

ดูแลเส้นผมแล้วปกป้องจากมลภาวะที่เราเผชิญด้วยการใส่เซรั่ม หรือลีฟออนเพื่อให้ผมชุ่มชื้น มีน้ำหนัก ทิ้งตัวสวยตลอดวัน แต่ข้อควรระวังคืออย่าใส่เยอะเกินไปนะ ไม่เช่นนั้นผมจะมันเยิ้มเลย

ผมสวย

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม

5. ฟื้นฟูเส้นผมต้องอบไอน้ำ

อบไอน้ำให้ผมเดือนละครั้ง เพื่อเป็นการเปิดเกล็ดผม ให้ครีมบำรุงเข้าสู่แกนผมอย่างเต็มที่ แต่ควรเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของโปรตีน เพราะโปรตีนเป็นส่วนประกอบหนึ่งของเส้นผมที่สำคัญมาก

6. ความร้อนอันตราย ภัยร้ายเส้นผม

หลีกเลี่ยงการใช้ความร้อนจัดแต่งทรงผม หากจำเป็นจริงๆ ให้ใช้สเปรย์กันความร้อนฉีดก่อนทุกครั้ง อย่างน้อยก็ยังปกป้องหรือช่วยให้ผมไม่เสียมากนะ