สีสัน มีผลต่ออารมณ์ จิตใจ และความรู้สึกของคนเรา ใครที่กำลังเครียด เศร้าสร้อย หม่นหมอง ลองมาใช้สีสันบำบัดอารมณ์ของคุณดูสิคะ

 สยบความเครียดด้วยสีฟ้าและสีเขียว

          สีทั้งสองนี้สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกสมดุล สงบ และผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง เหมือนนั่งอยู่ในสวนสาธารณะเลยทีเดียว มองแล้วทำให้สบายตา จนทำให้ลืมความเครียดไปเลย

 ใช้สีส้มช่วยสะบัดความเศร้าซึมออกไป

          เพื่อเรียกพลังความกระตือรือร้นให้กลับคืนมา สีส้มเป็นสีที่คุณควรมองหามากที่สุด เพราะพลังของสีส้มจะทำให้เกิดความรู้สึกสนุกสนาน ร่าเริงมีพลัง มีชีวิตชีวาได้อย่างน่าทึ่งทีเดียว นอกจากนี้สีส้มยังเป็นสีแห่งความสุข เพราะคนที่ชอบสีนี้ส่วนใหญ่ก็มักจะเป็นคนที่ขี้เล่น เข้าสังคมง่าย และน่าคบหาเป็นอย่างยิ่ง

 ไอเดียบรรเจิดด้วยแรงบันดาลใจจากสีม่วง

          จากการวิจัยพบว่า สีม่วงเปรียบเสมือนสารเร่งกระตุ้นทำให้เกิดความคิดหรือไอเดียสร้างสรรค์ใหม่ ๆ ขึ้นได้ รวมถึงเมื่อต้องการแก้ปัญหาที่ไม่สามารถหาทางออกได้ เพราะสีม่วงนั้นเป็นสีที่มีพลังทางสารเคมีมากที่สุด นักวิจัยทั้งหลาย จึงยกให้สีม่วงเป็นสีแห่งความรู้และการตัดสินใจ แต่ในขณะเดียวกัน สีม่วงก็แฝงความเศร้าไว้ในตัวเอง จึงควรหลีกเลี่ยงจากสีม่วงเมื่อคุณรู้สึกหดหู่

 สร้างความมั่นใจด้วยพลังของสีแดง

          สัญลักษณ์สากลแห่งความรัก อันเป็นสีแห่งพลังความเร่าร้อนความมั่นใจ ความกล้าแสดงออก ความตื่นเต้น และความรัก เนื่องจากสีแดงเป็นสีโทนร้อนที่ส่งผลต่ออารมณ์สูง สามารถสร้างความรู้สึกเชื่อมั่นในตัวเองได้เป็นอย่างดีค่ะ

          ใครที่กำลังตกอยู่ภวังค์ หรืออารมณ์ไหน อยากจะแก้ไขก็ลองเปลี่ยนสีห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องทำงานดูนะคะ รับรองว่าได้ผลแน่นอน