ถ้าคุณอยากให้เส้นผมของคุณสลวยสวยเป็นเงางาม คุณก็จะต้องหันมาดูแลและบำรุงรักษากันตั้งแต่รากผมเลยทีเดียวค่ะ ทางเราพร้อมนำเสนอเทคนิคการนวดศีรษะแบบง่ายๆ และรวดเร็วที่จะช่วยให้เส้นผมของคุณกลับมานุ่มสลวยดุจแพรไหม และเปล่งประกายเงางามอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้การนวดยังเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตและการงอกใหม่ของเส้นผมได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นเรามาเรียนรู้การดูแลรักษาเส้นผมที่ถูกวิธีเพื่อให้ผมของคุณยังคงความสวยงามอยู่เสมอกันดีกว่าค่ะ

ผลที่ได้จากการนวดศีรษะ
จะเป็นการดีที่สุดเลยนะคะ หากทุกคนให้ความใส่ใจดูแลส่วนหนังศีรษะของเรากัน เพราะว่าความตึงเครียดที่สะสมบนหนังศีรษะจะทำให้การไหลเวียนโลหิตบริเวณนี้ลดลงได้ และเป็นสาเหตุทำให้เส้นผมของคุณไม่แห้งกระด้าง แต่ถ้าคุณใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีในแต่ละวันที่จะกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต การเติมออกซิเจนเข้าไป และยังเป็นการให้อาหารแก่เส้นผมของคุณ ซึ่งถือว่าเพียงพอที่จะทำให้เส้นผมของคุณแข็งแรงและเปล่งประกายเงางามยิ่งขึ้น การนวดศีรษะยังทำให้ผมของคุณสามารถซึบซาบผลิตภัณฑ์บำรุงผมประเภทต่างๆ (เช่น มาสก์ หรือ ครีมนวด) ให้เข้าไปยังหนังศีรษะได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และพร้อมรับมือกับปัจจัยภายนอกต่างๆ ที่จะประดังเข้ามาทำร้ายเส้นผมของคุณได้ เช่น ความเย็น มลภาวะต่างๆ และลม เป็นต้น นอกจากนี้การนวดศีรษะยังช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย บรรเทาความเครียดได้เป็นอย่างดี...เห็นมั้ยค่ะว่าการนวดนี้มีแต่ผลดีทั้งนั้นเลยได้ทั้งผมสวย สุขภาพดี แถมยังสบายตัวและสบายใจอีกด้วย!
 
วิธีการนวดหนังศีรษะ
-          ให้คุณวางมือสองข้างบนศีรษะโดยให้นิ้วมือแต่ละนิ้วกางออก แล้วจึงนวดคลึงเบาๆ เป็นวงกลมด้วยปลายนิ้วเพื่อเป็นการผ่อนคลายหนังศีรษะ ในขณะที่คุณกำลังสระผมก็สามารถนวดศีรษะในลักษณะนี้ได้เช่นกันค่ะ เพื่อเป็นกระตุ้นการไหลเวียนเลือดได้ดียิ่งขึ้น คุณสามารถใช้น้ำมัน (โจโจบ้า น้ำมันงา เป็นต้น) หรือเชียร์บัตเตอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมในกรณีที่ผมแห้งมาก
-          การใช้มือบีบนวดที่หนังศีรษะจะเป็นวิธีที่ถูกต้องที่จะช่วยให้เลือดไหลเวียนไปยังบริเวณหนังศีรษะได้เร็วขึ้น ทำอย่างไรนะหรือ...ให้คุณวางมือบนศีรษะแต่ละด้าน แล้วค่อยๆ บีบมือเข้าหากัน ให้ทำแบบเดียวกันนี้ด้วยความระมัดระวังโดยเริ่มจากด้านล่างศีรษะแล้วไล่ขึ้นไปด้านบน จากท้ายทอยขึ้นด้านบนของศีรษะบริเวณเหนือใบหู แล้วต่อไปจนถึงด้านหน้าของหนังศีรษะ การนวดหนังศีรษะในลักษณะนี้จะเป็นแนวเดียวกันกับการไหลเวียนเลือดตามธรรมชาติจึงช่วยให้เลือดไหลเวียนไปสู่หนังศีรษะได้เร็วขึ้น
-          ให้คุณนั่งโดยวางศอกไว้บนโต๊ะ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถบีบนวดหนังศีรษะของคุณเองได้ โดยการกางนิ้วของคุณออกแล้วจึงขยับบีบนิ้วให้ชิดกัน คุณจะต้องเริ่มต้นการนวดจากบริเวณท้ายทอยแล้วไล่ขึ้นไปด้านบนศีรษะ จากนั้น ก็ทำในลักษณะเดิมซ้ำอีกโดยไล่ลงมาจากด้านบนศีรษะไปยังท้ายทอย