จะมีใครบ้างที่ไม่อยากดูสวยสะพรั่งจนอายุเหมือนเป็นเพียงตัวเลข นอกจากจะต้องดูแลรักษาตนเองแล้ว ยังต้องเข้มงวดในเรื่องการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นกิจวัตรประจำวัน ทั้งในเรื่องการกิน และการทำกิจกรรม ซึ่งเรามีวิธีดีๆ ชวนสาวๆ มาสวยแบบพันปีกันค่ะ

10 Tips for Youthful Radiance

ผิวสดเปล่งปลั่ง กระชากวัย

จะมีใครบ้างที่ไม่อยากดูสวยสะพรั่งจนอายุเหมือนเป็นเพียงตัวเลข นอกจากจะต้องดูแลรักษาตนเองแล้ว ยังต้องเข้มงวดในเรื่องการใช้ชีวิตด้วย ไม่ว่าจะเป็นกิจวัตรประจำวัน ทั้งในเรื่องการกิน และการทำกิจกรรม ซึ่งเรามีวิธีดีๆ ชวนสาวๆ มาสวยแบบพันปีกันค่ะ

1.      Moisturizer & Mask ไม่ว่าจะอายุน้อย หรืออายุเยอะ ยิ่งบำรุงมากเท่าไหร่ยิ่งดี การบำรุงด้วยครีมที่เหมาะกับผิวก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรสว่างกระจ่างใส เติมน้ำให้ผิว หรือสูตรแอนตี้ออกซิแดนต์ช่วยต่อต้านริ้วรอยก็ยิ่งช่วยให้ผิวดูอ่อนวัยได้ ส่วนเรื่องของผมก็หมั่นบำรุงด้วยนะ ให้หมักผมโดยเน้นที่ปลายผมประมาณ 10-15 นาทีก็ช่วยได้เยอะละ

2.      Focusing on Eyes ถือเป็นจุดที่สำคัญบนใบหน้า ยิ่งมีอายุ รอยต่างๆ ก็ยิ่งเยอะ นอกจากจะบำรุงด้วยครีมบำรุงแล้ว ต้องใช้ครีมสำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะด้วย

3.      Rethink Foundation หลายคนคิดว่ายิ่งมีอายุ ยิ่งต้องใช้รองพื้นปกปิด แต่จริงๆ แล้วยิ่งปกปิดยิ่งเห็น เลิกใช้ หรือลดปริมาณการใช้ลง ลองเปลี่ยนมาใช้พวก ซีซีครีม หรือเบสก่อนแต่งหน้าแล้วใช้รองพื้นเท่าที่จำเป็นกันดีกว่า

4.      Concealer is a Must เลือกใช้คอนซีลเลอร์โทนสว่างกว่าผิวขึ้นมาหนึ่งเฉด แค่ในส่วนที่ต้องการจะปิดเท่านั้น อย่างบริเวณใต้ดวงตา โดยใช้นิ้วเกลี่ย เพราะความร้อนจากนิ้วจะช่วยให้คอนซีลเลอร์ดูสมูธกลืนเข้ากับผิว

5.      Pick The Right One เรื่องข้อจำกัดของการใช้สีก็มีส่วนสำคัญนะ สีบางสีทาแล้วทำให้ดูมีอายุ อย่างสีแดง ม่วง เขียว หรือบางสีก็ทำให้ดูเหมือนป่วยหากคุณมีผิวขาวเหลือง ไม่ควรใช้โทนสีชมพูนม

6.      Avoid Extreme ควรหลีกเลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่มีเท็กเจอร์เนื้อแมตต์เกินไป หลีกเลี่ยงการใช้บรอนเซอร์ด้วยนะ เพราะจะทำให้ดูหมองคล้ำ ส่วนสีผมก็อย่าให้บลอนด์เกินไป หรือดำเกินไปด้วยเช่นกัน

7.      Polish Your Skin สครับขัดผิวสักหน่อย กำจัดเอาเซลล์ผิวที่ตายออกไปบ้าง แล้วล้างหน้าให้สะอาดเพื่อการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ยิ่งเราดูแลเอาใจใส่มากเท่าไหร่ ในการเตรียมผิว ประสิทธิภาพของการบำรุงในขั้นตอนต่อไปก็จะดีมากขึ้น

8.      Oil on Dry Skin นวดหน้าด้วยน้ำมันบำรุงผิว เลือกใช้ออยล์ที่มีวิตามินอีสูง อย่างที่สกัดจากอาร์แกน หรือโรสฮิป ดีต่อสุขภาพใบหน้า พอทาแล้วให้นวดวนจนซึม ช่วยปรนนิบัติผิวให้ดูอ่อนเยาว์และผ่อนคลายได้อย่างแน่นอน

9.      Protect Skin from The Sun ทาก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง ป้องกันไว้ดีกว่ามาแก้ทีหลัง เพราะการแก้นั้นยากกว่าการป้องกันมาก สวมเกราะให้ผิวสักนิดก็พร้อมเผชิญแดดได้อย่างสบายใจแล้วล่ะ

10.    More Drink ดื่มน้ำสะอาดเยอะๆ เชื่อได้เลยว่าบางคนดื่มน้ำวันละไม่ถึงลิตรด้วยซ้ำ อย่างน้อยสักวันละสองลิตร เพราะทุกระบบในร่างกายจะทำงานได้โดยอาศัยน้ำ โดยเฉพาะระบบการขับของเสียนะจ๊ะ

 

ที่มา: everydaymethailand