เกิดมาเป็นสาว นอกจากจะต้องคอยดูแลเรื่องความสวยความงามแล้ว ยังคงต้องคอยปกป้องกลิ่นกลายไว้ให้ดีอีกด้วย เพราะหากปล่อยไว้จนได้กลิ่นเหม็น หรือกลิ่นตัวโชยไปทุกครั้งที่เดินผ่านใครๆ ก็คงจะไม่ดีเป็นแน่

 

1.ขิง อบเชย ลูกจันทร์

สมุนไพรทั้งสามชนิดนี้มีสรรพคุณต้านแบคทีเรียซึ่งสามารถระงับกลิ่นเต่าได้อย่างหายห่วงเลยค่ะ เพียงใช้ผงขิง อบเชย หรือลูกจันทร์บดละเอียดผสมเข้ากับแบกกิ้งโซดา คลุกให้เข้ากันและใช้ทาเป็นแป้งใต้วงแขนเพื่อป้องกันแบคทีเรียเจริญเติบโตจนทำให้เกิดเป็นกลิ่นเต่า หากสาวๆ ใช้วิธีนี้แล้วละก็ รับรองหมดห่วงเรื่องกลิ่นเต่าไปได้เลยค่ะ

2.โรสเมรี่

โรสเมรี่เป็นเครื่องเทศที่ให้กลิ่นหอมช่วยขจัดแบคทีเรีย ขจัดเชื้อโรค และให้ความสดชื่นแจ่มใสเมื่อคุณได้สัมผัส ดังนั้นสาวๆ ที่กำลังประสบกับปัญหากลิ่นเต่ามาคอยกวนใจอยู่ ลองดับกลิ่นเต่าด้วยโรสเมรี่ดูสิคะ เพียงคุณผสมใบโรสเมรี่แห้งประมาณ 1/2 ถ้วยตวง คั้นในน้ำ 4 ถ้วยตวง จากนั้นผสมน้ำอาบเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ผิวกายของคุณก็จะหอมสดชื่นและไร้กลิ่นเต่ามากวนใจไปเลย 

 

rosemary

ดับกลิ่นเต่าอยู่หมัดด้วยสมุนไพรจากธรรมชาติ

3.มะนาว

มะนาวมีคุณสมบัติเป็นกรดที่จะช่วยเปลี่ยนค่าความเป็นกรดด่างของผิวหนัง และช่วยยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียที่ส่งผลให้เกิดกลิ่นเต่าได้ ซึ่งวิธีง่ายๆ ที่สาวๆ สามารถทำได้เองนั่นก็คือ ให้นำมะนาวผ่าซีกถูบริเวณรักแร้ขณะอาบน้ำ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้ปัญหากลิ่นเต่าก็ไม่มากวนใจอีกแล้วล่ะค่ะ

4.ที ทรี ออยล์

คุณสมบัติของที ทรี ออยล์ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและมีฤทธิ์คล้ายยาปฏิชีวนะอ่อนๆ ซึ่งสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่เกิดจากผิวหนัง อีกทั้งที ทรี ออยล์ยังสามารถระงับเหงื่อใต้วงแขนได้เป็นอย่างดี  ส่วนวิธีดับกลิ่นเต่าก็ทำได้ง่ายนิดเดียว เพียงหยดที ทรี ออยล์ 2 หยดต่อน้ำสะอาด 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำไปใส่ขวดสเปรย์ เอาไว้ใช้ฉีดเป็นน้ำหอมระงับกลิ่นกายได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้รู้วิธีดับกลิ่นเต่าด้วยสมุนไพร เห็นอย่างนี้แล้วทำได้ไม่ยากกันเลยใช่ไหม ยังไงก็ลองเอามาปรับใช้กันดูได้นะคะ ส่วนสาวๆ ที่มีปัญหากลิ่นเต่าติดเสื้อ ถ้าได้ลองหันมากำจัดกลิ่นเต่าด้วยสมุนไพรเหล่านี้ รับรองว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน