ปรากฏการณ์ความเปลี่ยนแปลงในแวดวงสื่อมวลชน พลิกโฉมหน้าวงการข่าวช่อง 3 หลังจากที่พิธีกรข่าว"" ประกาศยุติบทบาทการทำหน้าที่หน้าจอโทรทัศน์ เพื่อแสดงความรับผิดชอบ สร้างความประหลาดใจแก่ผู้ชมและเพื่อนพ้องในวงการ

เช่นเดียวกับ "ข้าวนึ่ง วิสารท เดชกุล" พิธีกรข่าวช่อง 3 ที่ร่วมจัดรายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ช่วงข่าวต่างประเทศ ที่มีปฏิกิริยาไม่ต่างกับเพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ ที่พูดถึงประสบการณ์ดีๆ ที่ได้ทำงานกับ "สรยุทธ" โดย หนุ่มข้าวนึง ยังได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม @kawnungnoir เล่าเรื่องราวไม่ลับจากทีมงาน...

"ทีมงานเรื่องเล่าลับหลังพี่ยุทธ เราเรียกว่า 'พ่อ' ครับ ไม่ใช่แค่เพราะความเกรงใจในฐานะหัวหน้างาน แต่หมายรวมถึงความเป็นหัวหน้าครอบครัวที่แท้จริงของเรื่องเล่าเช้านี้ 'พี่ยุทธ' จดจำเรื่องราวลูกน้องได้แม่นยำ ทั้งที่มีอยู่จำนวนมาก แต่ใส่ใจและถามถึง ให้ความเป็นกันเอง อย่างสม่ำเสมอ

ผม .. แม้มาทีหลัง แต่ก็ได้รับความเมตตาอย่างที่ พ่อ ดูแล ลูก .. ช่วงเวลาที่ป่วย อ่านข่าวไม่ได้ ผมได้รับคำ ย้ำ จากหัวหน้าและพี่ๆ ว่า ที่ตรงนี้ ยังมีข้าวนึ่ง อยู่ .. 'ข้าวนึ่ง รักษาตัว รอกลับมาอ่านข่าวด้วยกัน' เป็นคำพูดจากพี่ยุทธที่ทำให้ผมกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ .. และยังทำให้ผมได้มีโอกาสอ่านข่าวอย่างทุกวันนี้

ขอขอบคุณพี่ยุทธ ที่ให้โอกาสเด็กบ้านนอกธรรมดาๆ ที่เคยดูพี่ที่หน้าจอทีวีทุกวัน และเป็นแค่คนราคาถูกๆ คนหนึ่ง ได้เข้ามามีโอกาสนั่งอ่านข่าวตรงนี้ มันเป็นสิ่งที่ไม่เคยคิดฝัน .. ทุกความรู้สึกยังคงตราตรึงอยู่อย่างแนบแน่น ขอรักและเคารพพี่คนนี้ของผมตลอดไป"