โยคะหลายคนที่เอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพมากขึ้นกับการเล่นโคยะ  และกำลังเป็นที่นิยมกันสามารถที่จะเรียนได้ฟรีตามสถาณที่ต่างๆ  เพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพร่างกาย  ให้ร่างกายเราแข็งแรงสามารถที่จะปรับสภาพจิตใจที่ดีได้  การที่เราได้ยึดตัวดัดร่างกายตามจังวะของโยคะนั้นมีประโยชน์อย่างไร  มาดูกัน
            1. ลดน้ำหนัก  ไช่แล้วเพราะว่าโยคะนั้นถือได้ว่าเป็นการออกกำลังกายเข้าจังหวะกะบลมหายใจ อย่างหนึ่ง  ซึ้งทำให้กล้ามเนื้อนั้นมีสักส่วนกระซับมาก  ทำให้เราหุ่นเราดีขึ้นมาได้  แต่ว่าคนอ้วยอาจจะฝึกโยคะลำบากนิดหน่อยนะ  เพราะว่าคนที่ทำการเล่นโคยะนั้นต้องผอมระดับหนึ่งจึงมีความคล่องตัวในการ เล่น  แต่ก็สามารถที่จะเล่นได้แล้วน้ำหนักก็จะค่อยๆลดลง  กล้ามเนื้อจะมีความสมดุลกันมากขึ้น
              2. ลดอาการเจ็บปวดของร่างกาย  สำหรับใครที่ชอบเจ็บบริเวณหลัง  คอ  หรือว่าร่างกายต่างๆ  การเล่นโยคะจากที่ได้สอบถามว่าสามารถที่จะลดอาการเจ็บปวดลงได้มาก  ไม่ว่าเราจะยืนหรือว่านั่งทำงานตลอดทั้งวันก็ตาม  การเล่นโยคะจะทำให้บริหารร่างกายกล้ามเนื้อและกระดูกด้วยการคลื่นไหวส่วน ต่างๆ  ในขณะที่กำลังเล่นนั้น  จะไปหยืดทั้งตัวและกระดูกให้ทำงานได้แข็งแรงไม่ว่าเราจะงอหรือว่าโน้มตัว  หากทำเช่นนี้แล้วกระดูกเราจะมีความยืดหยุ่นมากขึ้น  มันจะช่วยให้เราลดอาการเจ็บปวดจากที่เราต้องนั่งจ้องคอมพิวเตอร์ทั้งวันได้
              3. ผ่อนคลายความเครียด  ตลอดทั้งวันจากการทำงานเราต้องเผชิญความเครียดที่เข้ามา  การที่เราเล่นโยตะจะทำให้รู้สึกผ่อนคลาย  ทำให้รู้สึกสดชื่น  จิตใจสดใส  หากได้เล่นอย่างประจำจะทำให้รู้สึกได้อย่างชัดเช่น
               สำหรับโยคะนั้นยังมีประโยชน์อื่นๆ  อีกนะ  ดังนั้นลองหาเวลาว่างๆ  ในการออกกำลังกายดูหลังเลิกงาน  จะช่วยให้จิตใจเราผ่อนคลายจากการทำงานได้มากขึ้นอย่างแน่นอน  และยังมีประโยชน์อื่นๆอีกจะนำมาเสนอในภายหลัง