สำหรับในทุกวันนี้คนเราต้องเจอเรื่องราวที่เกี่ยวกับอันตรายจากสิ่งต่างๆ มากมายจนเป็นสามารถทำให้เกิดความเจ็บป่วยได้และด้วยการใช้ชีวิประจำวันนี้ สิ่งไหนที่ทำหเกิดโรคภัยควรที่จะหลีกเลี่ยงดีที่สุด ในบทความที่จะพูดถึงนี้เป็นการยกตัวอย่างพฤติกรรมที่เราทำบ่อย  และเมื่อนานครั้งก็จะทำให้มีโรคภัยที่ไม่คาดคิดเอามาได้  ดังนั้นพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้ควรที่จะหลีกเลี่ยง
              – การใส่ยกทรงของผู้หญิง  ในปกติแล้วยกทรงของผู้หญิงนั้นมีความใกล้ชิดกับสรีระของหน้าอกและผู้หญิง หลายคนจำเป็นต้องใส่  การสวมใส่ยกทรงสามารถที่จะมีความเสี่ยงให้เกิดมะเร็งเต้านมได้แม้ว่าความคิด นี้อาจจะเป็นเรื่องที่แปลกและคิดว่าคงไม่มีใครจะใส่ใจเท่าไหร่เพราะว่ามันจำ เป็นต้องใส่  แต่ให้ดูเห็นผลนี้นะ มีผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้ออกมาให้ความคิดเห็นว่าการใส่ยกทรงนั้นเป็นสาเหตุ หนึ่งที่จะทำให้น้ำเหลืองในบริเวณเต้านมนั้นไหลเวียนไม่ปกติซึ่ง  น้ำเหลืองสามารถที่จะช่วยล้างพิษหากไหลเวียนไม่สะดวกจะทำให้เกิดซีสติและ เกิดมะเร็งที่เต้านมได้  ในบางเวลาของการใส่ก็จำเป็นต้องใส่ทางออกที่จริงคือการเลือกให้เข้ากับสรีระ ของทรวงอก  ไม่คับจนเกินไปจะทำให้ลดหารขัดขวางการไหลเวียนของน้ำเหลืองได้  ถ้าเป็นไปได้ช่วงเวลาที่ไม่จำเป็นต้องใส่ก็ถอดไว้
               – การนอนที่ไม่ถูกต้อง  สำหรับคนที่นอนแล้วหลับไม่สนิดมีอาการกรน  หายใจไม่สะดวก  เนื่องจากเราเข้าใจผิดในการนอนให้หมอนนั้นแบนเกินไป  ควรที่จะให้สูงขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับไหล่  จะทำให้หายใจได้สะดวกขึ้น  ลดอาการกรนและปวดต้นคอ  และลดอาการเกี่ยวกับหลอดเลือดสมองด้วย
             – กานนอนไม่เพียงพอ  การนอนหลับให้เพียงพอเป็นการช่วยให้เราได้พักผ่อนที่ดี  การนอนที่ดีควรที่จะงดอาหารที่มันก่อนนอนและไม่ควรจ้องคอมพิวเตอร์เวลานาน ก่อนนอนด้วย  จะได้นอนหลับได้อย่างมีคุณภาพและควรนอนอย่างน้อย 7 – 8 ชั่วโมงสำหรับผู้ใหญ่ หากวันไหนนอนไม่เพียงพอให้ลองงีบตอนกลางวันสัก 20 นาทีดูนะครับจะรู้สึกสดชื่น
                  – ไม่กินอาหารเช้า  สำหรับการใช้ชีวิตประจำวันที่เห็นได้บ่อยคือ  จะไปทำงานเช้าตื่นอนกินกาแฟและขนมปัง  ไปทำงานเลย  ซึ่งทางผู้เชี่ยวชานและสื่อต่างๆ ได้ออกมาให้ความสำคัญสำหรับอาหารเช้ามาก  การที่ไม่กินมื้อเช้าจะทำให้การเผาผลาญในร่างกายลดลงแล้วทำให้น้ำนักขึ้น  ซึ่งมีข้อสรุปว่าอาจจะทำให้น้ำหนัดขึ้น 80% เลยทีเดียว  ดังนั้นควรรัปทานอาหารเช้า  หากต้อกงารลดน้ำหนัดให้ทานเยอะให้อิ่มๆ  แล้วไปลดช่วงเที่ยงและมื้ค่ำจะดีกว่า
                – ไม่ออกกำลังกาย  การที่เราไม่ออกกำลังจะทำให้สุขภาพเสื่อมโทรมอย่างเห็นได้ชัด  คนที่ไม่มีเวลาหรือว่านั่งๆทำงานควรที่จะมีขยับเข่งขยับขากันดีกว่นะครับ  นิดๆหน่อยก็ให้ทำอย่างสม่ำเสมอจะทำให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้นป้องกันได้ หลายโรคเลยเชียวล่ะ
                – การกินอาหารที่ไม่ถูกหลัก  การกินอาหารในปัจุบันไม่ค่อยที่จะเอาใจใส่ในเรื่องผัก  จะกินแค่อิ่มหรือว่าไปเป็นมื้อๆก็พอ  หาอะไรกินแบบง่าย  จึงทำเราไม่สามารถที่กินอาหารได้สารที่ครบ  จึงควรรับประทานอาหารที่ผักให้มากราคไม่แพงอีกด้วย  ควรกินให้พอเหมาะไม่ควรที่จะอดอาหารเพื่อลดความอ้วนนะครับ  แต่ให้ทานอย่างอื่นที่ไม่มีไขมันเช่นพวกผักให้มาก  หลี่กเลี่ยงเนื้อสัตว์ให้กินปลาแทน  คนที่สูงอายุต้องมาที่จะรับพลังงานแคลอรี่ที่น้อยลง  สำหรับวัยรุ่นต้องได้รัยพลลังานมากกว่าวันพ่อแม่ 200 -400 แคลอรี่จึงจะเหมาะสม