สำหรับการดูแลผิวของเรานั้นเป็นอะไรที่ต้องทำเพื่อให้ผิวของเรานั้นมีสุขภาพที่ดีมีความนุมนวนและชีวิตชีวา วันนี้เรามาบอกถึงเคล็ดที่ไม่รับแต่หากเรารู้จักทำอย่างสม่ำเสมอแล้วจะทำให้ผิวเรามีสุขภาพที่ดีขึ้นตามลำดับ
                       1. อาบน้ำล้างหน้าวันล่ะ 2 ครั้ง การที่เราอาบน้ำอย่างน้อยวันล่ะสองครั้งเพื่อให้ร่างกายของเรานั้นได้ชำระล้างเซลล์ผิวและสิ่งสกปรกออกไปจากร่างกายได้ที่ได้สะสมมาจะทำให้ผิวของเรานั้นมีความสะอาดและสดชื่นควรให้สบู่ที่เหมาะสมกับผิวเราด้วยนะทั้งหน้าและก็ร่างกาย
                     2. รักษาผิวให้ชุ่มชื่น สำหรับการดูแลผิวให้ชุ่มชื่นนั้นอาจจะมีหลายวิธีแต่วิธีที่ธรรมชาติก็ใช้สิ่งที่เป็นธรรมชาติ อย่างเช่น น้ำมันมะพร้าว การที่เราทาครีมก็สามารถที่จะทำได้ ควรทาทั้งกลางวันและก่อนนอนเพราะว่าในช่วงที่เรานอนนั้นผิวเราจะมีประสิทธิภาพในการสูดซึมความไปในผิวหนังได้ดีกว่าช่วงกลางวัน หลังจากที่เราตื่นมาจะพบว่าผิวเรามีความชุมชื่นเป้นอย่างมากมีความสว่างใสอีกด้วย
                   3. รักษาความชุ่มชื่นกับริมฝีปาก นี่ก็เป้นบริเวณหนึ่งที่มองข้ามไม่ได้สำหรับริมฝีปากเพราะว่าเป็นส่วนที่มีเสน่ห์หลายคนจึงต้องใส่ใจ การทาลิปหรือว่าใช้น้ำมันมะพร้าว ทาด้วยวาสลีนก็ได้ จะทำให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื่น
                   4. ดื่มน้ำมากๆ การดื่มน้ำสามารถที่จะบำรุงผิวที่ง่ายที่สุด และควรงดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์อาหารที่มีรสเค็มจัดหรือว่าหวานมากในช่วงดึกดื่มน้ำก่อนนอน จะช่วยลดอาการบวมที่ขอบตา และรู้สึกสดชื่นตอนตื่นเช้า
                   5. การนอนหลับให้เพียงพอ การนอนหลับให้เพียงพอจะช่วยซ่อมแซมผิว และช่วยรักษาผิวให้ชุ่มชื่นหากเราหลับไม่เพียงพอจะทำให้เกิดทั้งสิวตาบวม ผิวแห้งดำคล้ำอะไรต่างๆมากกว่าคนที่นอนหลับให้เพียงพอ และการนอนที่เหมาะสมให้หมอนสูงขึ้นเล็กน้อยจะช่วยป้องกันริ้วรอยและตาบวมได้
                  6. การผ่อนคลายก่อนนอน ควรที่จะงดการดูทีวีหรือว่าโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ทั้งหลายก่อนนอน ควรที่จะหาหนังสืออ่านก่อนนอนจะดีกว่าเพราะว่าการที่เราจ้องไปที่หน้าจออาจจะทำให้เกิดสายตาที่ผิดปกติและเพิ่มตาคล้ำอีกด้วย
                7. ซักที่นอน ควรที่จะทำให้ที่นอนเรามีความสะอาดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนและอื่นๆที่เราใช้นอนทุกวันเพราะจะไปทำให้อุดตันผิวทำให้เกิดสิวทั้งตัวและหน้าได้
                8. การรับประทานอาหารที่มีผักผลไม้ให้มาก เพราะว่าจะมีวิตามินที่สูงส่วนในการเสริมสร้างผิวของเราให้สดใสและแข็งแรง