มือที่เรียวสวยสุขภาพดี ย่อมต้องมาพร้อมเล็บมือที่สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวเล็บจะต้องแข็งแรง ไม่เปราะแตกหักง่าย และพื้นผิวเล็บจะต้องใสอมชมพูระเรื่อสะท้อนความเป็นสุขภาพดีในตัว

แต่หากคุณสาวๆ ต้องการทาสีเล็บให้สวย ก็ต้องดูแลเล็บและทำความเข้าใจข้อควรรู้ต่างๆ ก่อนการทาเล็บด้วยนะคะ ว่าแต่ข้อควรรู้เพื่อการมีเล็บสวยสุขภาพดีมีอะไรบ้าง วันนี้เราหยิบมาฝากดังนี้แล้วค่ะ

5 ข้อควรรู้ก่อนทาเล็บให้สวยสดใส อวดเล็บมือเรียวสวยสุขภาพดีดั่งใจทุกวัน

1.ก่อนทาเล็บทุกครั้งควรแช่มือลงในอ่างน้ำอุ่นที่ผสมน้ำมะนาวหรือน้ำส้มเอาไว้ โดยแช่มือเอาไว้สักพักจนมือและเล็บนุ่ม วิธีนี้จะช่วยเตรียมพร้อมก่อนการทาเล็บได้ดีที่สุด

2.หากต้องการทาสีเล็บให้สวยโดดเด่น เล็บมือของคุณจะต้องมีความยาวพอประมาณ อีกทั้งควรตะไบเล็บให้เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม โดยเริ่มตะไบตรงด้านข้างของเล็บให้เฉียงๆ เข้าไปยังเล็บเล็กน้อยจากนั้นก็ตะไบตรงปลายเล็บให้ตรง

5 ข้อควรรู้ก่อนทาเล็บให้สวยสดใส อวดเล็บมือเรียวสวยสุขภาพดีดั่งใจทุกวัน

3.ทาปลายเล็บด้วยน้ำยาทาเล็บสีขาว โดยให้ใช้ด้านข้างของแปรงทาเล็บมาเริ่มทาตรงขอบเล็บด้านหนึ่งไปสู่อีกด้านหนึ่ง รอจนแห้งจากนั้นจึงทาเล็บทับอีกครั้งให้เนียนเรียบ จากนั้นทิ้งไว้ให้แห้ง เมื่อแห้งดีแล้วก็ให้ทาเล็บด้วยน้ำยาเคลือบเล็บชนิดใส แล้วจึงทาซ้ำลงไปอีกครั้งด้วยน้ำยาเคลือบเงาก็จะช่วยให้เล็บมันวาว สวยงามเปล่งประกายมากขึ้น

4.น้ำยาทาเล็บที่คุณเลือกใช้จะต้องไม่เข้มข้นมากจนเกินไป และนี่ก็คือข้อสำคัญที่คุณควรรู้ เพราะจะทำให้ทาได้ยาก ทั้งยังทาแล้วออกมาไม่สวย นอกจากนี้ ในระหว่างทาเล็บ ควรวางมือสองข้างบนโต๊ะค่ะ เพราะจะช่วยให้การทาเส้นขอบเล็บทาได้ง่ายและตรงขึ้นนั่นเอง เพียงเท่านี้สาวๆ ก็จะมีเล็บที่สวยงาม ดูโดดเด่น ทันสมัยและยังสามารถช่วยป้องกันไม่ให้เล็บฉีกหักง่ายได้ด้วย

5 ข้อควรรู้ก่อนทาเล็บให้สวยสดใส อวดเล็บมือเรียวสวยสุขภาพดีดั่งใจทุกวัน

5.การใช้ Base Coat หรือการลงน้ำยารองพื้นเล็บเป็นชั้นแรกนั้น นับว่าเป็นการดูแลเล็บที่ดี เพราะเวลาที่เราทาสีเล็บเข้มๆ อย่างเช่น สีแดงสด เล็บมักจะเหลืองง่าย แต่การทารองพื้นเอาไว้ก็จะสามารถช่วยป้องกันได้อีกขั้น แต่หากคุณไม่มีน้ำยารองพื้นล่ะก็ สามารถใช้ยาทาเล็บแบบใสลงเป็น Base Coat แทนได้เช่นเดียวกัน

เคล็ดลับในการและมือให้เนียนนุ่ม คงความอ่อนเยาว์ไว้ได้ตลอดวัน สาวๆ จะต้องหมั่นสครับผิวมือบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง และจากนั้นควรทาครีมบำรุงผิวมือและเล็บตาม

หลีกเลี่ยงการโดนน้ำบ่อยๆ หากจะต้องโดนน้ำยาต่างๆ ก็ควรสวมถุงมือพลาสติกเสียก่อน ง่ายดายเท่านี้ก็จะทำให้คุณมีสุขภาพมือและเล็บที่นุ่มชุ่มชื้นไม่เหี่ยวย่นง่ายแล้วค่ะ